Thứ Năm, 5/10/2023, 07:11
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Dân góp ý thành phố sông Hồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dân góp ý thành phố sông Hồng

(TBKTSG Online) – Từ ngày 2-5-2008 đến 2-5-2009, quy hoạch cơ bản phát triển khu vực sông Hồng, đoạn qua Hà Nội, sẽ được trưng bày tại Cung Thể thao Quần Ngựa để người dân góp ý.

Đây là lần thứ hai quy hoạch hai bên bờ sông Hồng được triển lãm và lấy ý kiến của nhân dân sau khi đã tiếp thu ý kiến người dân đóng góp trong triển lãm hồi tháng 9-2007.

Quy hoạch hai bên sông Hồng được thực hiện với sự hợp tác của Hàn Quốc, dựa trên mô hình đô thị hai bên bờ sông Hàn tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Siêu dự án 7 tỉ đô la Mỹ về thành phố sông Hồng sẽ tạo ra 97.000 chỗ ở cho các hộ dân. Từ đầu năm 2007 đến nay đã có ba cuộc hội thảo về quy hoạch cơ bản phát triển khu vực sông Hồng, đoạn qua Hà Nội. Hiện vẫn còn nhiều ý kiến trái ngược nhau về siêu dự án này. Việc ghi nhận ý kiến rộng rãi nhân dân vẫn đang tiếp tục tiến hành.

Theo ông Đỗ Viết Chiến, Phó giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, triển lãm lần này sẽ có quy mô lớn hơn và thuận tiện hơn cho người tham quan, đóng góp ý kiến.

Tại triển lãm sẽ có mô hình toàn bộ cảnh quan của dự án, phòng chiếu video về quá khứ, hiện tại và tương lai của sông Hồng. Trong thời gian diễn ra triển lãm, tổ dự án sông Hồng gồm các chuyên gia của Hàn Quốc và Việt Nam sẽ tổ chức báo cáo chuyên đề hoặc hội thảo với các Bộ Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Quốc phòng, Văn hóa Thể thao Du lịch để lấy ý kiến góp ý. Tổ cũng sẽ tiến hành kiểm định về kỹ thuật và thí nghiệm mô hình vật lý thủy lực để có thêm cơ sở khẳng định phương án an toàn thoát lũ sông Hồng.

HẠNH LIÊN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới