Thứ Sáu, 21/01/2022, 06:42
22 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đan Mạch rút ngắn thời gian cấp thị thực cho doanh nhân VN

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đan Mạch rút ngắn thời gian cấp thị thực cho doanh nhân VN

Văn Nam

Đan Mạch rút ngắn thời gian cấp thị thực cho doanh nhân VN
Ông John Nielsen (phải), Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam công bố chương trình "thảm đó" sáng nay 3-12 – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Đan Mạch đã rút ngắn thời gian cấp thị thực cho doanh nhân Việt Nam sang làm ăn tại Đan Mạch xuống tối đa còn 8 ngày (bình thường mất khoảng 15 ngày); thị thực vào Đan Mạch có giá trị lên đến 5 năm.

Dịch vụ cấp thị thực nhanh dành cho doanh nghiệp và tổ chức có quan hệ đối tác kinh doanh với Đan Mạch thuộc chương trình “thảm đỏ” vừa được ông John Nielsen, Đại sứ Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam công bố trong hội thảo về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp diễn ra tại TPHCM sáng nay (3-12).

Theo ông John Nielsen, dịch vụ cấp thị thực nhanh dành cho doanh nhân Việt Nam sang Đan Mạch sau khi được xét ưu tiên theo chương trình “thảm đỏ” thì doanh nghiệp sẽ được giảm yêu cầu về chứng từ, không yêu cầu đến nộp hồ sơ trực tiếp (có thể nộp qua mạng), thời gian cấp visa nhanh hơn, không yêu cầu hẹn trước, thị thực ra vào nhiều lần và có giá trị lên đến 5 năm.

Điều kiện để được xét cấp thị thực nhanh phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của công ty tại Việt Nam, quan hệ đối tác với công ty Đan Mạch, từ trước đến nay không có trường hợp nhân viên của công ty Việt Nam ở lại luôn tại Đan Mạch sau khi cấp visa, ông John Nielsen nói.

“Mục tiêu của chương trình thảm đỏ là thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh doanh của doanh nghiệp hai quốc gia, chúng tôi muốn ngày càng có nhiều doanh nhân Việt Nam sang làm ăn tại Đan Mạch. Chương trình thảm đỏ chỉ dành cho các doanh nhân, công ty tuân thủ các quy định về nhập cảnh của Đan Mạch”, ông John Nielsen nói với các phóng viên tại buổi họp báo giới thiệu chương trình “thảm đỏ” sáng nay. 

Theo ông John Nielsen, hiện nay có hơn 140 công ty Đan Mạch hoạt động tại Việt Nam. Trong khi đó, số lượng công ty Việt Nam hoạt động tại Đan Mạch hiện còn hạn chế thông qua hình thức đầu tư gián tiếp, các doanh nhân Việt Nam làm ăn tại Đan Mạch chủ yếu trong lĩnh vực nhà hàng, quán ăn.

Liên quan đến vấn đề trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR – Corporate Social Responsibility) tại hội thảo sáng nay, ông John Nielsen cho biết hiện nay người tiêu dùng ở các nước phát triển như châu Âu, Mỹ, Nhật Bản luôn chú ý đến trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, trường hợp doanh nghiệp không có hoạt động CSR tốt thì người tiêu dùng sẽ không mua sản phẩm của doanh nghiệp đó nữa.

Ngoài ra, tại Đan Mạch có Quỹ Hưu trí (Pension Fund) là quỹ lớn ở Đan Mạch, quỹ này chỉ đầu tư vào doanh nghiệp có hoạt động CSR tốt, và đây là áp lực để các doanh nghiệp tăng cường hoạt động CSR của mình.  

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới