Thứ Năm, 8/12/2022, 13:41
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoĐánh bom liên tiếp tại Ả-rập Saudi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đánh bom liên tiếp tại Ả-rập Saudi

Phúc Minh

Đánh bom liên tiếp tại Ả-rập Saudi
Một vụ tấn công tại Ả-rập Saudi. Ảnh: CNN

(TBKTSG Online) – Trong 24 giờ qua, Ả-rập Saudi hứng chịu 3 vụ đánh bom liên tiếp tại 3 thành phố khác nhau, theo CNN.

Vụ đánh bom đầu tiên xảy ra gần Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Jeddan, chỉ vài giờ trước khi Mỹ kỷ niệm Ngày Quốc khánh (4-7). Có 2 cảnh sát bị thương, trong khi nghi phạm chết ngay tại chỗ. Bộ Nội vụ Ả-rập Saudi cho biết đối tượng đánh bom liều chết là một người nước ngoài, khoảng 30 tuổi, đang cư trú tại nước này.

Vụ đánh bom thứ hai xảy ra tại thành phố Qatif, miền đông Ả-rập Saudi, nơi có nhiều người thuộc cộng đồng Hồi giáo dòng Shi'ite thiểu số sinh sống. Một kẻ đánh bom tự sát đã cố gắng thực hiện cuộc tấn công vào nhà thờ Hồi giáo Shi'ite nhưng không thành công. Một quan chức địa phương xác nhận kẻ tấn công chết tại chỗ và may mắn không ai bị thương.

Vụ đánh bom đẫm máu nhất xảy ra bên ngoài thánh đường Al-Masjid an-Nabawi tại Medina, một trong những thành phố linh thiêng nhất của người Hồi giáo vì là nơi nhà tiên tri Mohammed được chôn cất, khiến 4 nhân viên an ninh thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Bộ Nội vụ Ả-rập Saudi cho biết lực lượng an ninh đã cố gắng chặn đối tượng khả nghi tại khu vực đỗ xe nhưng tên này đã cho nổ dây đeo thuốc nổ mang trên người.

Các vụ tấn công nói trên xảy ra trong bối cảnh tháng lễ linh thiêng của người Hồi giáo Ramadan sắp kết thúc. Hiện, chưa rõ ý đồ của các đối tượng đánh bom khi khu vực mục tiêu bao gồm nhà thờ Hồi giáo và Lãnh sự quán Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới