Chủ Nhật, 1/10/2023, 12:07
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


“Đảo chè” xứ Nghệ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Đảo chè” xứ Nghệ

Bảo Ngọc

(TBKTSG Online) – Đảo chè Thanh Chương tọa lạc bên những hồ nước trong veo cách thành phố Vinh chừng 50km và thị xã Cửa Lò khoảng 70km. Nơi đây, các đồi chè nằm nối nhau giống như những "mâm xôi đầy" được xếp đặt một cách tự nhiên trong lòng hồ lớn, còn gọi là đập Cây Cau.

Suối Yến mùa hoa súng

Cưỡi ngựa ngắm ghềnh Đá Đĩa

Du khách chụp ảnh trên đồi chè xanh mướt.

Ước tính hiện nay có khoảng trên 420ha chè trù phú do khoảng 180 hộ dân trồng chè. Trong đó, những đảo chè lâu năm nhất có “tuổi đời” khoảng trên dưới 30 do nông trường chè trước đây quản lý. Còn những đảo chè do người dân trồng và quy hoạch, tính đến nay cũng ngót 20 năm, nghĩa là đang ở vào độ tuổi thanh xuân nhất nếu tính theo vòng quay của một đời người.

Ngắm đảo chè từ trên cao.

Điểm khác đặc biệt với các vùng trồng chè nổi tiếng như Thái Nguyên, Bảo Lộc hay Mộc Châu, đảo chè xứ Nghệ được tạo hóa ưu ái khi tặng riêng cho nơi này một lòng hồ lớn. Khách tham quan phải đi thuyền hoặc xuồng máy mới tham quan được nơi đây. Một chuyến thuyền chở tối đa bốn người khách với đầy đủ phao cứu hộ có mức giá  100.000-150.000 đồng trong một buổi.

Ngắm đồi chè từ trên thuyền men theo lòng hồ đập Cây Cau.

Bạn hãy hình dung, một sớm mai giữa tiết trời trong veo của mùa hạ, hay trong làn sương se lạnh của trời thu, chiếc thuyền máy rẽ nước sẽ dẫn ta đi một vòng men theo các ốc đảo chè để tận hưởng khung cảnh xanh miên man trải từ trên đỉnh đồi chạy thoai thoải xuống tận lòng hồ. Những luống chè được trồng theo dáng lượn hình cánh cung vô cùng đẹp mắt.

Đảo chè thu hút được nhiều khách du lịch tới tham quan chụp ảnh.

Thuyền cập bến đảo chè, một con đường mòn nhỏ sẽ từ đây dẫn bạn đến với những đồi chè nằm rất gần nhau. Thấp thoáng giữa mấy ngọn đồi thoai thoải ấy, có vài ngôi lều nhỏ dựng tạm cho khách nghỉ ngơi. Tới đây bạn sẽ được uống bát chè tươi và thơm nhất, thấm đẫm cả sương gió trong lành và hồn quê dân dã. Cảm xúc ấy sẽ khiến bạn cảm nhận được sự yên bình, trong lành hơn bao giờ hết.

Con đường dẫn lên đồi chè.

Len lỏi bước đi trên những con đường nhỏ trên đồi chè, bạn sẽ còn bất ngờ nữa khi được tận mắt ngắm nhìn những búp chè và những lá chè xanh mướt mắt ấm dần lên theo ánh nắng. Lấp ló dưới búp chè xanh có những quả chè tinh nghịch như đang chơi trò ú tim.

Quả và lá chè.

Cuộc sống là dòng chảy bất tận. Quê hương đất nước mình còn muôn ngàn điểm đến sẽ đem lại cho du khách nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới