Thứ Sáu, 31/03/2023, 18:47
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đầu tư hơn 2.400 tỉ đồng để xây nhà ga mới cho sân bay Cát Bi

TH

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Xây dựng Nhà ga hành khách T2 thuộc Cảng hàng không quốc tế Cát Bi với tổng vốn đầu tư là hơn 2.400 tỉ đồng.

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi sẽ có nhà ga hành khách thứ hai với công suất khai thác 5 triệu hành khách/năm. Ảnh TL

Nhà ga hành khách T2 sẽ có công suất khai thác 5 triệu hành khách/năm cùng các hạng mục phụ trợ như nhà kỹ thuật M & E, đường tầng, nhà để xe, trạm xử lý nước thải, trạm thu phí, cổng hàng rào, đường giao thông tiếp cận, bãi đỗ xe…

Dự kiến, dự án sẽ được thực hiện trong 18 tháng kể từ khi hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, công tác giao đất và bàn giao đầy đủ mặt bằng để thi công.

Sau khi xây dựng, nhà ga hành khách T2 sẽ là nhà ga quốc nội còn nhà ga hành khách T1 là nhà ga quốc tế của Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Chủ đầu tư của dự án này là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV). ACV sẽ dùng nguồn vốn của tổng công ty, không sử dụng vốn vay. Thời hạn hoạt động dự án là 50 năm.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND thành phố Hải Phòng chịu trách nhiệm thực hiện các thủ tục giải phóng mặt bằng dự án, đáp ứng tiến độ triển khai các hạng mục dự án.

UBND thành phố cũng là nơi  chủ trì, phối hợp với các Bộ Giao thông vận tải, Quốc phòng, Tài nguyên và Môi trường cùng các cơ quan có liên quan thực hiện bàn giao đất để xây dựng dự án theo quy định và theo tiến độ triển khai dự án.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới