Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đầy đủ trong căn hộ 40m2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đầy đủ trong căn hộ 40m2

Căn phòng 40m2 có đầy đủ các không gian sinh hoạt cần thiết.

Trong căn hộ diện tích 40 m2 này có đủ phòng khách, bếp, quầy bar, phòng ngủ, nơi làm việc và phòng tắm.

Ở đây, chức năng ngăn chia không gian của tường được kiến trúc sư biến thể bằng thủ pháp “mở ra, đóng vào” kết hợp với việc trang trí nội thất khá sáng tạo.

Giữa phòng khách và ngủ được ngăn cách bằng một tấm màn dày rất linh hoạt để kéo mở khi cần thiết, thay cho một tấm vách cố định.

Phòng ngủ tuy diện tích không rộng nhưng vẫn bố trí được cho chủ nhân một góc làm việc xinh xắn, gọn gàng.

Phòng tắm được ưu tiên khá nhiều diện tích và trang trí khá điệu đà, thậm chí có thể nhìn xuyên qua lớp cửa kính. Đây cũng là cách mà những người chủ nhà độc thân muốn được thể hiện mình tối đa trong chốn riêng tư.

Sử dụng những đường nét đơn giản và gam màu sáng, kiến trúc sư cho biết đã hoàn tất phần nội thất căn hộ này chỉ với chi phí chưa đến 100 triệu đồng.

Đồ nội thất được thiết kế theo đúng ý và phong cách của chủ nhà, chứ không đơn thuần đi mua từ cửa hàng vào rồi đem về đặt vào phòng.

Quầy bar và khu bếp có thể dịch chuyển khi cần.

Không những vậy, vì diện tích nhỏ nên đòi hỏi đồ nội thất phải dễ di chuyển và thay đổi khi cần thiết. Ví dụ như quầy bar có thể trở thành bàn ăn và dời gọn sát tường, nhường không gian rộng hơn để tiếp đãi bạn bè. Đặc biệt, toàn bộ các trang thiết bị như bếp, tủ quần áo đều được “giấu” rất khéo léo.

Đến thăm nhà anh bạn trẻ này sẽ gặp khó khăn một chút vì việc gửi xe, cộng thêm đi lên cầu thang cũ kỹ. Nhưng khi bước chân vào cái “thế giới riêng” của anh, mới thấy ở đây thật… có lý.

Theo DiaocOnline

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới