Chủ Nhật, 1/10/2023, 15:53
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đề nghị giải quyết nhanh bảo hiểm cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Liên quan đến vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội, Cục Quản lý giám sát bảo hiểm đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm hoàn thiện nhanh việc đánh giá mức độ thiệt hại, xác định phạm vi bồi thường, trả tiền bảo hiểm và thực hiện các thủ tục giải quyết bồi thường.

Tính đến trưa 14-9, có 42 người đang được cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện. Ảnh: TTXVN

TTXVN đưa tin, liên quan đến vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội, tối 14-9, Cục Quản lý giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết đã có công văn về việc báo cáo tình hình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm gửi đến Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, doanh nghiệp bảo hiểm.

Theo đó, các doanh nghiệp bảo hiểm cùng các cơ quan liên quan hoàn thành việc đánh giá mức độ thiệt hại, xác định phạm vi bồi thường, trả tiền bảo hiểm và thực hiện các thủ tục giải quyết bồi thường, trả tiền bảo hiểm đầy đủ cho người tham gia bảo hiểm theo thỏa thuận hợp đồng và quy định. Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam phối hợp với doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện hỗ trợ nhân đạo theo quy chế nội bộ và quy định pháp luật có liên quan.

TTXVN dẫn thông tin từ Bảo hiểm xã hội Hà Nội cho biết, đối với những trường hợp tử vong trong vụ cháy kể trên mà đã xác định được danh tính, có tham gia bảo hiểm xã hội tại thành phố thì đơn vị liên quan sẽ hoàn tất nhanh việc chi trả các khoản phí đến thân nhân.

Với những trường hợp bị thương, bỏng… đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn, có tham gia bảo hiểm xã hội tại Hà Nội thì được thanh toán bảo hiểm theo chế độ nghỉ ốm hiện hành.

Ngoài ra, bảo hiểm xã hội thành phố đã có văn bản đề nghị các cơ sở y tế trên địa bàn tạo điều kiện tốt nhất về nguồn thuốc, vật tư y tế.

Liên quan đến công tác cứu chữa nạn nhân trong vụ cháy này, bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã huy động thêm 6 chuyên khoa để hội chẩn cho nạn nhân. Sở Y tế Hà Nội thông báo hỗ trợ toàn bộ chi phí tại bệnh viện đối với người bị thương trong vụ hỏa hoạn phải điều trị tại bệnh viện.

Tính đến trưa 14-9, có 42 người đang được cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện, trong đó có 3 người đã ra viện. Tổng số ca tử vong theo báo cáo của các bệnh viện là 56 trường hợp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới