Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đề nghị hãng bay tăng chuyến dịp lễ 30-4, 1-5

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cục hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi các hãng hàng không về việc xem xét bổ sung chuyến bay trên các đường bay từ Hà Nội và TPHCM đến các địa phương vào ngày 27-4 và từ các địa phương về Hà Nội, TPHCM vào ngày 1-5-2024.

Hành khách đợi làm thủ tục ở sân bay. Ảnh: Minh Hoàng

Theo TTXVN, yêu cầu này được đưa ra trong bối cảnh một số đường bay nội địa từ Hà Nội, TPHCM đi, đến các địa phương đang có tỷ lệ đặt chỗ đạt từ 90-100% trong hai ngày nói trên.

Cụ thể, trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, tức 27-4, tỷ lệ đặt chỗ trên các đường bay từ Hà Nội, TPHCM đến các địa phương đa phần đã đạt mức trên 75%. Trong đó, một số đường bay có tỷ lệ đặt chỗ cao từ 90-100% như Hà Nội đi Huế, Quy Nhơn, Quảng Bình, Nha Trang, Tuy Hòa, Điện Biên; TPHCM đi Đà Lạt, Tuy Hòa, Phú Quốc, Điện Biên…

Vào ngày cuối của kỳ nghỉ lễ, tức ngày 1-5, tỷ lệ đặt chỗ cũng tăng cao trên các đường bay từ địa phương đi Hà Nội và TPHCM. Một số đường bay gần như đã kín chỗ như Huế – Hà Nội, Phú Quốc – Hà Nội, Điện Biên – Hà Nội, Nha Trang – Hà Nội, Pleiku – TPHCM, Phú Quốc – TPHCM, Tuy Hòa – Hà Nội/TPHCM, Quy Nhơn – Hà Nội/TPHCM….

Một điểm đáng chú ý nữa là các đường bay Hà Nội – Điện Biên và TPHCM – Điện Biên đều nằm trong nhóm các đường bay có tỷ lệ đặt chỗ cao, xuyên suốt cả kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Dự báo các chặng bay này cũng sẽ kín chỗ khi gần đến dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, (7-5-1954 và 7-5-2024).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới