Thứ Ba, 28/03/2023, 16:24
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đề xuất tiêm ‘vét’ mũi thứ nhất cho công nhân các khu công nghiệp tại TPHCM

TH

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 29-8, Hiệp hội Các doanh nghiệp các khu công nghiệp TPHCM cho biết hiện nhiều công nhân thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ” không có trong danh sách tiêm vaccine phòng Covid-19 tại địa phương.

Tiêm vaccine Covid-19 cho người lao động tại TPHCM. Ảnh: TTXVN

Công nhân cần được đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine để duy trì sản xuất cho doanh nghiệp trong mùa dịch. Do đó, Hiệp hội Các doanh nghiệp đề xuất UBND TPHCM giao cơ quan quản lý lập danh sách tiêm vaccine phòng Covid-19 “vét” mũi thứ nhất cho nhóm công nhân lao động này. Doanh nghiệp sẵn sàng chi trả các khoản phí để đảm bảo an toàn phòng dịch, nhằm hạn chế đứt gãy trong chuỗi sản xuất kinh doanh.

Hiệp hội Các doanh nghiệp các khu công nghiệp thành phố cũng cho biết có hàng ngàn công nhân làm việc ở TPHCM nhưng trọ ở tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai… nên không thể đi lại giữa hai địa phương để tiêm vaccine. Do đó, thành phố cần tạo điều kiện cho doanh nghiệp phối hợp cơ sở y tế, các lực lượng chức năng tổ chức điểm tiêm lưu động cho công nhân, nhất là ở các khu vực giáp ranh giữa các tỉnh và thành phố.

Theo ông Nguyễn Văn Bé, Chủ tịch Hiệp hội Các doanh nghiệp khu công nghiệp TPHCM, trong số công nhân hiện chờ tiêm vaccine ngừa Covid-19 có 60.000 người lao động thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ”, 190.000 lao động tạm nghỉ việc ở nhà hoặc đã về quê. Trên 250.000 công nhân làm việc ở 17 khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao thành phố đã tiêm vaccine mũi thứ nhất được 8 tuần, nên kiến nghị thành phố tiếp tục quan tâm tiêm mũi thứ 2 cho công nhân theo phương án tiêm cho từng nhóm đã được nêu cụ thể trong văn bản gửi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố.

Hiện Hiệp hội Các doanh nghiệp khu công nghiệp thành phố đang lập danh sách khoảng 20.000 lao động đã tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi thứ nhất nhưng đã về quê và thông báo cho các tỉnh, thành để cơ quan y tế địa phương thực hiện tiêm mũi thứ hai.

TPHCM có khoảng 1,2 triệu công nhân, lao động đang làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, trong đó có trên 320.000 người làm việc tại 17 khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao thành phố. Thống kê từ Liên đoàn Lao động TPHCM, đến thời điểm hiện tại đã có trên 497.000 lao động của 3.400 doanh nghiệp, đơn vị được tiêm vaccine Covid-19.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới