Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đề xuất ưu đãi doanh nghiệp làm tốt vấn đề môi trường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đề xuất ưu đãi doanh nghiệp làm tốt vấn đề môi trường

Hồ Hùng

(TBKTSG Online) – Đại diện một số doanh nghiệp ở Cần Thơ đề nghị Nhà nước cần có những ưu đãi riêng cho các doanh nghiệp làm tốt vấn đề xử lý nước thải nhằm khuyến khích những doanh nghiệp khác.

Ý kiến trên được đưa ra tại buổi gặp gỡ giữa đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ cùng đại diện các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn, tổ chức sáng ngày 6- 10.

Ông Lê Ngọc Anh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần xi măng Tây Đô, nói rằng, riêng với ngành xi măng thì để làm tốt vấn đề môi trường, doanh nghiệp cần đầu tư gấp đôi cho một nhà máy, tức kinh phí xây dựng các hệ thống xử lý môi trường tương đương kinh phí xây dựng nhà máy. “Như vậy, khấu hao hàng năm cũng tăng gấp đôi. Làm sao chúng tôi có thể cạnh tranh với những doanh nghiệp “lách” chuyện môi trường. Như vậy, không có sự bình đẳng giữa doanh nghiệp làm tốt và không làm tốt”, ông nói.

“Nhà nước ban hành luật, có các điều khoản răn đe, xử phạt nhưng chưa có điều khoản nào động viên để doanh nghiệp làm tốt vấn đề môi trường”, ông nói thêm.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Thuận, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ cũng cho rằng, Nhà nước cần có hỗ trợ riêng cho các doanh nghiệp làm tốt vấn đề môi trường như ưu đãi về thuế, khen thưởng… “Nếu không quan tâm vấn đề này, khó khuyến khích được các doanh nghiệp đầu tư hệ thống xử lý môi trường”, bà nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới