Thứ Bảy, 27/11/2021, 10:10
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

“Đêm đầu tiên” của Marc Levy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Đêm đầu tiên” của Marc Levy

Hà Linh

Bìa cuốn tiểu thuyết "Đêm đầu tiên" do Nhã Nam phát hành

(TBKTSG Online) – Marc Levy đã đưa độc giả từ vùng cao nguyên lồng lộng của Etiôpia đến thảo nguyên băng giá miền Bắc Uran trong cuốn tiểu thuyết giàu trí tưởng tượng "Đêm đầu tiên".

"Truyền thuyết kể rằng đứa trẻ trong bụng mẹ biết toàn bộ bí mật về Sáng thế, về khởi nguồn của thế giới cho đến khi kết thúc. Lúc sinh ra, một vị sứ giả ghé xuống nôi của đứa trẻ và đặt một ngón tay lên môi của nó, để nó không bao giờ tiết lộ điều bí mật đã được phó thác cho nó, bí mật về sự sống. Ngón tay đặt trên môi xóa đi vĩnh viễn ký ức của đứa trẻ để lại một dấu vết. Dấu vết này, tất cả chúng ta đều có ở môi trên, trừ tôi.

Ngày tôi sinh ra, vị sứ giả đã quên ghé thăm tôi, và tôi vẫn còn nhớ mọi chuyện… "

Câu chuyện của Marc Levy được mở đầu như thế. Đó là câu chuyện về một vật kỳ lạ được tìm thấy trong lòng ngọn núi lửa đã tắt và chính vật này đã làm đảo lộn toàn bộ những gì con người tưởng rằng đã biết về sự ra đời của thế giới. Nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết vẫn là chàng và nàng. Chàng là nhà vật lý thiên văn. Nàng là nhà khảo cổ học. Họ đã cùng nhau trải nghiệm chuyến phiêu lưu làm thay đổi cả cuộc đời…

Marc Levy là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng ở Pháp, hiện đang sống tại London. Các tác phẩm của ông đã được dịch ra 41 ngôn ngữ và tiêu thụ 19 triệu bản trên khắp thế giới. "Đêm đầu tiên" là tiểu thuyết thứ mười của ông.

Sách dày 545 trang do Nhã Nam phát hành ngày 21-10-2011, NXB Hội Nhà văn ấn hành, giá bìa 105.000 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới