Thứ Ba, 30/05/2023, 04:40
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đêm nhạc Văn Cao – Phạm Duy – Trịnh Công Sơn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đêm nhạc Văn Cao – Phạm Duy – Trịnh Công Sơn

Hà Linh

Đêm nhạc Văn Cao – Phạm Duy – Trịnh Công Sơn
Sinh thời, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và nhạc sĩ Văn Cao khá thân với nhau.

(TBKTSG Online) – “Áo anh sứt chỉ đường tà”  là chủ đề đêm nhạc Văn Cao – Phạm Duy – Trịnh Công Sơn, sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 3-4 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Ca khúc Da vàng trong đêm nhạc "Nhớ Trịnh Công Sơn"

Đêm nhạc Hoàng Thi Thơ và những bản tình ca

Đêm nhạc Thanh Tùng: “Chuyện tình của biển”

Văn Cao nổi tiếng với những ca khúc lãng mạn, sâu lắng như “Suối mơ”, “Thiên thai”, “Cung đàn xưa”… và dòng nhạc cách mạng như “Trường ca sông Lô”. Trong khi đó, Trịnh Công Sơn với những ca khúc đầy tính triết lý như “Để gió cuốn đi”, “Cát bụi”, “Hoa vàng mấy độ”, “Hạ trắng”, “Biển nhớ”, “Đóa hoa vô thường”… Âm nhạc Phạm Duy là những ca khúc trữ tình, tiền chiến, viết cho tuổi thơ cũng như phát triển các bài hát dân ca. Trong đó có thể kể tới các bài “Tình ca”, “Bà mẹ Gio Linh”, “Về miền Trung”

Đêm nhạc sẽ mang tới những giai điệu quen thuộc của các ca khúc như “Áo anh sứt chỉ đường tà”, “Làng tôi”, “Trường ca sông Lô”… với sự tham gia của các ca sĩ Hồng Nhung, Ánh Tuyết, Anh Thơ và diễn viên điện ảnh Quý Bình.

Chiến Thắng đóng vai trò người dẫn chương trình, và anh cũng là người thực hiện các đoạn phim ngắn, phỏng vấn nhà nghiên cứu âm nhạc – nhà thơ – nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha và một số nhà báo chuyên viết về âm nhạc.

Vé xem chương trình được bán với ba mức: 500.000 đồng, 800.000 và 1.000.000 đồng tại điểm diễn.

"Trịnh Công Sơn – ngàn năm thương nhớ" là đêm nhạc kỷ niệm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn do CLB Văn hóa nghệ thuật Thăng Long kết hợp với Đại học Văn Hóa tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 1-4-2013 tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Đêm nhạc có sự góp mặt của ban nhạc Lãng Du. Chương trình mở cửa miễn phí.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới