Chủ Nhật, 5/02/2023, 08:00
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


DevFest 2019 Đà Nẵng: Vinh danh dự án “xanh”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

DevFest 2019 Đà Nẵng: Vinh danh dự án “xanh”

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Sau 3 ngày tranh tài và trình bày dự án (từ 11 đến 13-10-2019), Ban giám khảo của DevFest 2019 Đà Nẵng, ngày hội lớn dành cho lập trình viên, vừa công bố các dự án xây dựng những ứng dụng di động và website với nội dung hướng đến sự thân thiện, bảo vệ môi trường.

DevFest 2019 Đà Nẵng: Vinh danh dự án “xanh”
Các thành viên của dự án “Doctor’s Eyes for Plant” nhận giải Toàn diện chiều 13-10. Ảnh: Nhân Tâm

Điều đặc biệt, những dự án này được hình thành ngay trong sự kiện sau khi tham gia Hackathon (lập trình nhanh) trong 48 giờ liên tục với sự hỗ trợ của đội ngũ hơn 30 hướng dẫn viên.

Vượt qua 19 đội khác, nhóm dự án “Doctor’s Eyes for Plant” đã đoạt Giải Toàn diện của cuộc thi. Theo Ban tổ chức, dự án phát triển hệ thống phát hiện bệnh cây trồng trên nền tảng Android và web có tính khả thi và tiềm năng hiện thực hóa cao nhất.

Dự án “We collect – we share” được xem như là dự án tiềm năng. Đây là một dự án cộng đồng giúp mọi người chia sẻ quyên góp những vật dụng đã dùng, không dùng nữa đến những người khác, góp phần bảo vệ môi trường. Trong khi đó, dự án “OmniGreen” phát triển ứng dụng giúp kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường bằng những hành động hàng ngày. Các thành viên của dự án đạt giải Tài năng trẻ này đều là sinh viên.

DevFest là một sự kiện toàn cầu, do cộng đồng Google Developer Group của Google tổ chức tại hơn 600 đơn vị thành viên thuộc các quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại Đà Nẵng, Google Developer Group MienTrung là đơn vị tiên phong tổ chức DevFest dưới hình thức cuộc thi Hackathon và ngày hội Demoday (trình bày dự án). Sự kiện được xem là ngày hội lớn dành cho lập trình viên, các bạn trẻ đam mê công nghệ cùng kết nối, giao lưu, học hỏi cũng như trải nghiệm và cập nhật các xu hướng mới về công nghệ trên thế giới.

Chương trình năm nay thu hút hơn 100 người tham dự Hackathon, hơn 700 người tham dự Demoday và hơn 30 người hướng dẫn đồng hành cùng 20 đội thi, các diễn giả công nghệ trong và ngoài nước chia sẻ nhiều chủ đề hấp dẫn.

DevFest năm nay trở lại với chủ đề mang đậm tính thời sự “GREEN UP! YOUR CODE” khuyến khích các thí sinh, đội thi xây dựng những ứng dụng di động và website với nội dung hướng đến sự thân thiện, bảo vệ môi trường, chung tay giải quyết các vấn đề nóng của xã hội, đồng thời giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc chung tay bảo vệ môi trường.

Tại Devfest luôn có những dự án sáng tạo dựa trên nền tảng công nghệ được tìm ra. Ảnh: Nhân Tâm

“Các vấn đề môi trường, xã hội hay bất kì vấn đề gì trong công việc và cuộc sống, đều cần gia tăng nhận thức và thái độ là điều đầu tiên, sau đó có những định hướng và những kết nối hỗ trợ, để tạo ra những tác động xã hội tích cực và ý nghĩa. “Green Up! Your Code – Hackathon” là một trong những hành động nhỏ đầu tiên mà các lập trình viên và sinh viên CNTT khu vực có thể bắt đầu cho hành trình của mình. Chúng tôi tin rằng DevFest 2019 sẽ chứng kiến nhiều ý tưởng sáng tạo mới mẻ nhằm tạo ra một môi trường công nghệ xanh trong cuộc sống hằng ngày của xã hội, góp phần lan tỏa ý thức sống xanh trong cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng công nghệ”, chị Nguyễn Thị Phương Nhi, sáng lập viên GDG Miền Trung, chia sẻ.

Năm nay, tổng giá trị các giải thưởng của chương trình 100 triệu đồng, trong đó, bao gồm 1 giải toàn diện 10 triệu đồng; 1 giải tiềm năng 5 triệu đồng; 1 giải tài năng trẻ 3 triệu đồng; 1 giải dự án được yêu thích nhất 3 triệu đồng. Các dự án đạt giải thưởng trên đều được tặng thêm 1 vé khứ hồi Singapore, mỗi dự án 1.000 đô la Cloud Credit Google và nhiều phần quà từ các nhà tài trợ. Ngoài ra, có 1 Giải AWESOME AWARD đến từ Sun Asterisk trị giá 5 triệu đồng, 1 Giải thưởng từ NFQ Asia 5 triệu đồng cùng quà tặng từ công ty Phong Vũ dành cho các đội thi lên đến 30 triệu đồng.

Đặc biệt, sau sự kiện, Ban tổ chức sẽ tổ chức chuyến đi tham quan và học tập tại Singapore cho đại diện các đội thắng giải tại Google và các công ty công nghệ lớn khác, hứa hẹn sẽ mang đến cho cộng đồng nhiều trải nghiệm thú vị và giá trị. Đây cũng là cơ hội kết nối với cộng đồng người Việt làm công nghệ ở Singapore.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới