Thứ Tư, 25/05/2022, 03:01
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Di dời gấp 49 hộ dân huyện Cần Giờ khỏi vùng có nguy cơ sạt lở

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Di dời gấp 49 hộ dân huyện Cần Giờ khỏi vùng có nguy cơ sạt lở

Anh Quân

11 ngôi nhà khu vực Thanh Đa, quận Bình Thạnh bị sụp xuống sông đêm 24-7-Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – UBND huyện Cần giờ đang tiến hành di dời gấp 49 hộ dân sống ven sông ở hai xã Bình Khánh và An Thới Đông ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở cao trong mùa mưa.

>>TPHCM: Sạt lở tại khu vực Thanh Đa

>>TPHCM di dời thêm 15 hộ dân ra khỏi vùng sạt lở

Thông tin này được ông Lê Minh Thơm, Phó chủ tịch UBND huyện Cần giờ cung cấp cho Thời báo Kinh tế Sài gòn Online ngày 4-8.

Qua kết quả kiểm tra và báo cáo của huyện Cần Giờ, UBND TPHCM đã yêu cầu huyện phải tiến hành di dời khẩn cấp 49 hộ dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở cao để đảm bảo an toàn cho người dân.

Ông Thơm cho biết, 49 hộ dân này sẽ được bố trí tái định cư tại khu dân cư Gò Dầu và Tắc Cá Cháy ở xã An Thới Đông. Tuy nhiên, huyện vẫn đang chờ UBND TPHCM phê duyệt kinh phí để hỗ trợ các hộ dân phải di dời. Huyện Cần Giờ hiện có 14 điểm có nguy cơ xảy ra sạt lở cao.

Trước đó, ngày 24-7 tại khu vực Thanh Đa, quận Bình Thạnh đã xảy ra sạt lở làm 11 ngôi nhà bị đổ sụp xuống sông và 15 ngôi kế tiếp bị nứt.

Theo kết quả rà soát của khu đường sông (Sở Giao thông Vận tải TPHCM) năm 2010, huyện Cần Giờ là nơi có số điểm nguy cơ xảy ra sạt lở cao nhất trong tổng số 42 điểm trên toàn địa bàn thành phố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới