Thứ Năm, 5/10/2023, 09:55
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Dịch cúm A/H1N1 lan rộng ở châu Á-Thái Bình Dương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dịch cúm A/H1N1 lan rộng ở châu Á-Thái Bình Dương

Thái Phương

Người mẫu thời trang cũng phải đề phòng virus cúm trong lúc trình diễn. Ảnh AP

(TBKTSG Online) – Từ hôm qua thứ Bảy 6-6, một số nước châu Á-Thái Bình Dương đã thông báo số ca nhiễm cúm A/H1N1 gia tăng đột ngột và đưa ra những biện pháp dự phòng mới.

Úc đã trở thành một trung tâm dịch cúm mới, với số người nhiễm bệnh xác nhận đến hôm qua là 1.009 người, gấp ba con số công bố trong tuần trước. Phần lớn các trường hợp mắc cúm ở Úc tập trung ở bang Victoria ở miền Nam, với 874 ca. Chính quyền các bang và vùng lãnh thổ lân cận đã bắt đầu tiến hành theo dõi sức khỏe và cách ly các học sinh đi nghỉ dưỡng ở Victoria trở về. Hôm qua, Bộ Quốc phòng Úc cũng quyết định hủy bỏ cuộc diễu binh mừng sinh nhật Nữ hoàng Anh tổ chức hàng năm gần thủ đô Canberra vì một học viên sĩ quan trong đội diễu binh bị xác định dương tính với virus H1N1.

Bộ Y tế Philippines hôm qua công bố nước này có 33 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1, là nước có số bệnh nhân cúm A nhiều nhất Đông Nam Á. Philippines đã quyết định hoãn ngày khai giảng các lớp đại học thêm 15 ngày nữa để sinh viên quốc tế tự cách ly mình với cộng đồng ít nhất 7 ngày nhằm hạn chế sự lây lan của virus. Quyết định này được đưa ra sau khi chính quyền xác định có 3 sinh viên, trong đó có 2 sinh viên Nhật, bị nhiễm cúm tại trường đại học De La Salle ở thủ đô Manila.  

Malaysia xác nhận có thêm hai ca nhiễm cúm vào thứ Bảy, trong đó có một du khách người Úc 15 tuổi, đưa tổng số ca nhiễm trong nước lên 7 ca.  

Bộ Y tế Ấn Độ xác nhận ca nhiễm cúm thứ năm là một người đàn ông 28 tuổi đã đi từ Mỹ tới Ấn Độ qua ngả London.  .  

Đến nay, dịch cúm A/H1N1 đã lan ra 69 quốc gia; 22,000 ca nhiễm đã được xác định, 126 người đã chết, hầu hết là ở Mexico.  

Chính phủ Singapore đã cảnh báo dân chúng là không nên đi đến bang Victoria, Úc và các vùng như Mỹ, Canada, Mexico, Chile và một phần của Nhật Bản nếu không cần thiết.

(theo WSJ)  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới