Thứ Ba, 21/03/2023, 18:20
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Điểm chương trình “Những ngày châu Âu” tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Điểm chương trình “Những ngày châu Âu” tại Việt Nam

(TBKTSG Online) – “Những ngày châu Âu” năm 2009 tại Việt Nam gồm một chuỗi sự kiện, hoạt động văn hóa của 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu sẽ diễn ra tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TPHCM do Phái đoàn Ủy ban châu Âu, Đại sứ quán các quốc gia thành viên và các Trung tâm văn hóa châu Âu tổ chức.

Âm nhạc – Điện ảnh

Hòa nhạc phim câm sẽ giới thiệu bộ phim câm kinh điển (được sản xuất năm 1925) Chiến hạm Potemkin của đạo diễn Sergei Eisenstein với phần đệm nhạc của hai nghệ sĩ piano đến từ Đức Pierre Oser và Frank Strobel.

Nhạc minh họa cho bản tiếng Đức đầu tiên được Edmund Meisel phổ năm 1926. Công trình của Meisel đã được nhà soạn nhạc, nhạc sĩ và chỉ huy Pierre Oser coi là nền tảng để soạn mới cho 2 đàn piano. Trong các chương trình biểu diễn ở Việt Nam lần này, đích thân Pierre Oser sẽ biểu diễn cùng với Frank Strobel.

– Hòa nhạc cổ điển của Pháp Stradivaria do đại sứ quán Pháp giới thiệu.

– Hòa nhạc Sibelius của Đại sứ quán Phần Lan.

– Đêm nhạc vũ Tây Ban Nha mang tên Suite Espanola.

– Trình chiếu 14 bộ phim của các nước châu Âu, môt Tuần phim Phần Lan do Đại sứ quán Phần Lan tổ chức và một Tuần phim Anh hồi tưởng John Schlesinger, một trong những đạo diễn có nhiều tác phẩm và được quan tâm nhất của Anh.

Triển lãm – hội thảo

– Triển lãm nghệ thuật chủ đề Alberto Corazon gồm có hội họa, điêu khắc và các tác phẩm khái niệm do Đại sứ quán Tây Ban Nha tổ chức.

– Triển lãm tranh với chủ đề Trong mắt người khác của họa sĩ Dương Thùy Dương do Viện Goethe tổ chức.

– Hội thảo và triển lãm về truyện tranh do phái đoàn Wallonia-Brussels tổ chức nhằm vinh danh sự nghiệp của Peyo, một nghệ sĩ mà các tác phẩm hoạt hình chuyển thể của ông đã trở nên nổi tiếng trên thế giới.

– Hội thảo về quan hệ thương mại EU – Việt Nam.

– Các đại sứ EU thuyết trình tại các trường đại học tại Huế và Đà Nẵng với tiêu đề Hướng tới giới trẻ.

– Cuộc thi viết về Biến đổi khí hậu.

 

Poster phim Chiến hạm Potemkin.

Các sự kiện thường niên như giải bóng đá thiếu nhi Âu-Việt; cuộc thi vẽ tranh về bình đẳng giới với nhiều giải thưởng và liên hoan ẩm thực châu Âu do Phòng Thương mại châu Âu tổ chức tại thư viện Quốc gia.

Chương trình sẽ diễn ra ngày 9 và ngày 10-5-2009 (lúc 20 giờ) tại Nhà hát lớn (số 1 Tràng Tiền, Hà nội) và ngày 12-5-2009, (lúc 20 giờ), tại Nhà hát TPHCM (số 7 Công trường Lam Sơn, quận 1, TPHCM).

Vé vào cửa miễn phí và có thể lấy từ ngày 5-5-2009 tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học) và Viện Goethe TPHCM (335/4 Điện Biên Phủ).

Liên hoan phim châu Âu sẽ diễn ra tại Trung tâm chiếu phim quốc gia (số 87 Láng Hạ, Hà Nội) và rạp Galaxy Nguyễn Trãi (số 230 Nguyễn Trãi, quận 1, TPHCM). Tất cả các phim có thuyết minh tiếng Việt.

Hà Nội: Vé xem phim miễn phí và được phát từ ngày 6-5, tại  Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học) – Hội đồng Anh (20 Thụy Khuê).

TPHCM: Vé xem phim miễn phí và được phát từ ngày 15-5, tại Viện Goethe (335/4 Điện Biên Phủ) – Hội đồng Anh (25 Lê Duẩn, quận 1).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới