Thứ Năm, 1/06/2023, 13:14
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Điện lực TPHCM chi 500 tỉ đồng hỗ trợ tiền điện cho người dân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Điện lực TPHCM chi 500 tỉ đồng hỗ trợ tiền điện cho người dân

Chánh Trung

(KTSG Online) – Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC ) ngày 10-8 cho biết vừa chỉ đạo các công ty điện lực thành viên trên địa bàn TPHCM triển khai hỗ trợ giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 đợt 4.

Điện lực TPHCM chi 500 tỉ đồng hỗ trợ tiền điện cho người dân

Công ty Điện lực Củ Chi cấp điện ưu tiên cho bệnh viện dã chiến tại xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi. Ảnh: EVNHCMC

Việc giảm tiền điện được thực hiện theo Nghị quyết số 83/NQ-CP ngày 31-7-2021, theo đó Chính phủ thống nhất phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sở công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo, hướng dẫn chi tiết các đơn vị có liên quan thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện theo hướng dẫn của Bộ Công Thương.

Trong đợt này, sẽ giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện mục đích sinh hoạt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố tại thời điểm ngày 30-7-2021 đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

Cụ thể, giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hóa đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng; giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng trên 200 kWh/tháng. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện là 2 tháng tại các kỳ hoá đơn tháng 8 và tháng 9 năm 2021. Danh sách các địa phương được giảm tiền điện do UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cung cấp cho các đơn vị điện lực.

Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng chống dịch Covid-19 có thu một phần chi phí của người cách ly đáp ứng các điều kiện là doanh trại quân đội, trường của quân đội, cơ sở khác đang được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 không thu chi phí hoặc có thu một số khoản chi phí của người phải cách ly theo quy định; và mua điện trực tiếp từ Tổng công ty Điện lực/Công ty Điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) hay các đơn vị bán lẻ điện khác.

Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện cho doanh trại, khu cách ly là 7 tháng, kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6-2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12-2021. Danh sách các cơ sở phục vụ phòng chống dịch Covid-19 được giảm tiền điện do Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cung cấp cho các đơn vị điện lực.

Theo ước tính của Tổng công ty Điện lực TPHCM, số tiền hỗ trợ giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện mục đích sinh hoạt trong các tháng 7, 8 (kỳ hoá đơn tháng 8 và 9) khoảng 495 tỉ đồng, tương ứng với 2,45 triệu khách hàng sử dụng điện sinh hoạt.

Đối các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại TPHCM, dự kiến giảm tiền điện khoảng 5 tỉ đồng (tương ứng 43 khách hàng, tùy theo tình hình thực tế xác minh).

Các đối tượng được giảm giá điện, giảm tiền điện khác tiếp tục thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 55/NQ-CP ngày 2-6-2021 của Chính phủ.

Ngày 5-8 vừa qua Bộ Công Thương đã có văn bản gửi các sở công thương, Tập đoàn điện lực Việt Nam hướng dẫn thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 đợt 4. Theo đó đối tượng hỗ trợ giảm tiền điện là các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tại các địa phương sau: các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16; các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội toàn địa bàn theo Chỉ thị số 16. Danh sách các địa phương được hỗ trợ giảm tiền điện nêu trên do UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cung cấp cho các đơn vị điện lực.

Mời xem thêm:

Chính thức giảm tiền điện do ảnh hưởng Covid-19 đợt 4

Chỉ có 3 nhóm khách hàng được giảm tiền điện sắp tới

Giảm giá điện sinh hoạt từ 10-15% trong hai tháng 8 và 9-2021

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới