Chủ Nhật, 26/03/2023, 22:12
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Diễn vở opera “Chú bé nạo ống khói” tại Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Diễn vở opera “Chú bé nạo ống khói” tại Hà Nội

Thoa Nguyễn

(TBKTSG Online) – Vở opera nổi tiếng “Chú bé nạo ống khói” của nhà soạn nhạc người Anh – Benjamin Britten sẽ được giới thiệu đến công chúng yêu nhạc tại Nhà hát lớn Hà Nội ngày 3 và 4-2.

Nội dung của vở opera nói về Sam, chú bé học nghề nạo ống khói. Chú bé bỏng, yếu ớt và luôn bị bố con lão chủ BlackBob hành hạ. Trong một lần tới nạo ống khói cho một gia đình giàu có trong vùng, Sam đã được nhóm trẻ con nhà chủ giúp đỡ, đưa chú thoát khỏi sự tàn ác của bố con nhà Blackbob để bắt đầu một cuộc sống mới.

Câu chuyện cảm động này sẽ được Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam trình diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Anh Graham Sutcliffe. Vở diễn bằng tiếng Việt với phụ đề tiếng Anh trong thời gian 60 phút, lời Việt của nhạc sĩ Dương Thụ, nghệ sĩ Phạm Anh Phương chỉ đạo nghệ thuật.

Benjamin Britten sinh tại Lowestoft, Suffolk, bờ biển phía đông nước Anh vào năm 1913. Ông sáng tác nhạc từ khi còn rất nhỏ và từng theo học tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia London. Britten sáng tác nhiều tác phẩm như Peter Grimes, The Rape of Lucretia (1946), Albert Herring (1947)… Tác phẩm “Chú bé nạo ống khói” của Britten được sáng tác vào năm 1949, và từ đó trở đi, đã được trình diễn tại rất nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt cho khán giả trẻ.

Vé vào cửa được phát miễn phí từ ngày 26-1 tại Hội đồng Anh (20 Thụy Khuê) và Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (11 Ngõ Núi Trúc).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới