Thứ Năm, 28/09/2023, 05:43
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Dìm đốt hầm số 4 sẽ gặp khó

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dìm đốt hầm số 4 sẽ gặp khó

Anh Quân

Đốt hầm số 3 đang về vị trí dìm nhưng dự báo việc lai dắt và dìm đốt hầm số 4 sẽ gặp nhiều khó khăn-Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Ban quản lý dự án đại lộ Đông Tây cho biết việc lai dắt và dìm đốt số 4 của hầm Thủ Thiêm dự kiến lai dắt vào ngày 4 và dìm vào ngày 5-6, sẽ khó khăn hơn 3 đốt hầm trước vì khoảng cách để xoay đốt hầm này vào vị trí hợp long với hầm dẫn phía quận 1 chỉ rộng 1,25 mét.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý dự án Đại lộ Đông Tây dự báo việc lai dắt đốt hầm số 4 sẽ gặp nhiều khó khăn hơn 3 đốt trước đó vì thời điểm này trời hay có mưa và giông, điều đó sẽ ảnh hưởng đến vận tốc dòng chảy của sông Sài Gòn.

Ban quản lý dự án cùng nhà thầu đã lên kịch bản và phương án dự phòng trong trường hợp trời có mưa và giông. Vì thế, trước khi lai dắt về đến vị trí dìm nhà thầu phải chuẩn bị các phương tiện kỹ thuật để đưa đốt hầm số 4 vào đúng vị trí.

Bởi đây là đốt hầm cuối cùng nên khoảng cách để xoay đốt hầm rất hẹp. Hiện tại khoảng cách đo được từ hầm dẫn phía cầu Khánh Hội, quận 1 đến đầu đốt hầm số 3 là 94,25 mét. Trong khi đó chiều dài đốt hầm số 4 là 93 mét, do vậy khoảng cách còn lại để xoay đốt hầm vào vị trí dìm là 1,25 mét, nên đòi hỏi độ chính xác rất cao.

Theo kế hoạch, khoảng 7 giờ sáng ngày 4-6 đốt hầm cuối cùng sẽ được lai dắt từ bể đúc ở Nhơn Trạch, Đồng Nai về vị trí dìm tại Thủ Thiêm. Sau khi lai dắt về vị trí dìm nhà thầu sẽ neo đốt hầm lại và sẽ tiến hành dìm vào sáng ngày 5-6.

Khi dìm xuống sông Sài Gòn một đầu đốt hầm số 4 sẽ được nối thông với 3 đốt đã được dìm, đầu còn lại vẫn được bịt kín để chờ hợp long với hầm dẫn bên phía quận 1 vào tháng 8 năm nay.

Dự kiến đến tháng 2-2011 hầm vượt sông Sài Gòn và toàn đại lộ Đông Tây sẽ được thông xe.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới