Chủ Nhật, 23/01/2022, 11:05
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đình chỉ quyền và nghĩa vụ ba lãnh đạo GPBank

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đình chỉ quyền và nghĩa vụ ba lãnh đạo GPBank

Đức Nam

Đình chỉ quyền và nghĩa vụ ba lãnh đạo GPBank
Bà Trần Thị Lệ Nga được chỉ định làm người đại diện của Ngân hàng Nhà nước tại GPBank từ ngày 8-4.

(TBKTSG Online) – Ba thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Dầu khí toàn cầu (GPBank) đã bị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đình chỉ quyền và nghĩa vụ, theo thông tin vừa được công bố.

Theo thông báo trên trang thông tin Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ngày 26-5, cơ quan này đã ban hành một số quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ đối với một số chức danh hội đồng quản trị và chỉ định người đại diện của GPBank.

Cụ thể, căn cứ Luật Các tổ chức tín dụng và xét thực trạng quản trị, điều hành của GPBank, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ của ông Tạ Bá Long đối với chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị và chức danh thành viên Hội đồng quản trị; đình chỉ quyền và nghĩa vụ của ông Đoàn Văn An đối với chức danh Phó chủ tịch Hội đồng quản trị và chức danh thành viên Hội đồng quản trị; đình chỉ quyền và nghĩa vụ của bà Tạ Thu Thủy đối với chức danh thành viên Hội đồng quản trị GPBank.

Bản tin trên trang web của Ngân hàng Nhà nước không nói rõ quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ của ba thành viên lãnh đạo GPBank có hiệu lực từ ngày nào song cho biết, để đảm bảo hoạt động của GPBank tiếp tục diễn ra bình thường, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chỉ định bà Trần Thị Lệ Nga làm người đại diện (bao gồm người đại diện theo pháp luật) của GPBank kể từ ngày 8-4-2015.

GPBank tiền thân là Ngân hàng TMCP nông thôn Ninh Bình, đã chính thức trở thành Ngân hàng TMCP đô thị, hoạt động tại thủ đô Hà Nội từ ngày 7-11-2005. GPBank hiện có hội sở chính và gần 80 chi nhánh, phòng giao dịch, quỹ tiết kiệm trên toàn quốc với hơn 1.400 nhân viên.

Mời xem thêm:

Bài học Ngân hàng Đại Dương

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới