Thứ Hai, 28/11/2022, 03:31
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoĐô la Mỹ sẽ giảm giá do tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đô la Mỹ sẽ giảm giá do tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu

Hải Hà

Đô la Mỹ sẽ giảm giá do tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Kinh tế thế giới tăng trưởng khó khăn sẽ làm giảm hơn nữa giá trị của đô la Mỹ so với các loại tiền tệ khác như đô la Úc và đô la Canada. Đó là dự báo của hãng chiến lược tiền tệ hàng đầu thế giới Nomura Securities International.

Theo người phụ trách chiến lược tiền tệ của Nomura, ông Jens Nordvig, nếu các số liệu kinh tế toàn cầu tiếp tục yếu thì đô la Mỹ sẽ tiếp tục giảm.

Mặc dù vậy, đô la Mỹ sẽ đảo chiều tăng giá nếu các số liệu kinh tế thế giới quá tồi tệ hoặc “nếu xuất hiện một cuộc khủng hoảng ngân hàng nữa”.

Ông Nordvig cũng dự báo đồng euro sẽ ở mức từ 1,47 – 1,49 đô la Mỹ bởi có nhiều thông tin tích cực từ khu vực đồng euro (eurozone), trong đó có khả năng Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sẽ tăng tỷ lệ lãi suất.

Hôm nay (8-6), đô la Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng qua so với yen Nhật do kinh tế Mỹ hồi phục kém một cách đáng thất vọng. Các nhà hoạch định chính sách nước này có thể sẽ giữ tỷ lệ lãi suất thấp gần kỷ lục như hiện nay sang năm 2012. Hiện, 79,75 yen đổi được 1 đô la Mỹ.

Đô la Mỹ cũng đang ở mức thấp nhất trong một tháng qua so với euro, 1 euro đổi được 1,467 đô la Mỹ trong hôm nay.

Bảng Anh cũng đang trong tình cảnh như đô la Mỹ khi giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng so với euro, sau những cảnh báo của Moody rằng Anh có thể mất mức xếp hạng AAA nếu không đạt các mục tiêu kinh tế.

(Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới