Chủ Nhật, 11/06/2023, 02:16
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đoàn múa BYU biểu diễn tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đoàn múa BYU biểu diễn tại Việt Nam

Mỹ Hà

(TBKTSG Online) – Đoàn múa quốc tế Ballroom Dance Company (BYU) của trường Đại học Brigham Young, một trong những đoàn múa hàng đầu các trường đại học ở Mỹ từng tham gia biểu diễn tại Olympic Bắc Kinh 2008, sẽ có chuyến lưu diễn tại Việt Nam.

Đoàn múa Ballroom Dance Company của Mỹ – ảnh: Brigham Young University.

Theo đó, đoàn sẽ biểu diễn tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng) vào tối 12-5 và tại Công viên Thiên Đường Bảo Sơn (Hà Nội) tối ngày 14-5. Đoàn sẽ biểu diễn tại tám thành phố ở Việt Nam và Thái Lan.

BYU được coi là đoàn múa số một thế giới. Từ năm 1982 đến nay, đoàn đã 27 lần vô địch nước Mỹ và 12 lần vô địch thế giới về múa cổ điển và khiêu vũ. Đoàn từng trình diễn tại 35 quốc gia và được mời tham gia biểu diễn tại lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008.

Năm 2010, BYU đến Vương quốc Anh, tham gia Giải vô địch khiêu vũ quốc tế và giành giải nhất về đồng diễn các điệu nhảy hiện đại cũng như Latin.

Đoàn gồm gần 50 thành viên, trong đó có 32 diễn viên múa, 5 kỹ thuật viên âm thanh ánh sáng, đi lưu diễn cùng hàng tấn trang thiết bị và hơn 300 bộ trang phục biểu diễn.

Buổi biểu diễn của đoàn múa Ballroom Dance tại Việt Nam lần này có chủ đề “Nắm bắt điều kỳ diệu” gồm nhiều điệu nhảy đa dạng, từ các điệu nhảy Valse nhẹ, khiêu vũ kiểu Hoàng gia đến các điệu nhảy sống động, tiết tấu nhanh và các vũ điệu Latin gợi cảm, quyến rũ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới