Thứ Năm, 13/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp EU sang Việt Nam tìm hiểu thị trường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp EU sang Việt Nam tìm hiểu thị trường

(TBKTSG Online) – 50 doanh nghiệp của Bỉ và một số nước khác thuộc khối EU sẽ đến Việt Nam trung tuần tháng 3 này nhằm tìm hiểu thị trường. Trước các cuộc tiếp xúc, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam nói rằng việc thúc đẩy hợp tác quốc tế đồng thời không duy trì xu hướng bảo hộ là quan trọng hiện nay.

Ông Hubert Cooreman, đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, một trong số những người chủ trì cuộc hội thảo “Kinh tế và thương mại Việt Nam – EU” diễn ra ngày 11-3, trước chuyến thăm dò thị trường của 50 doanh nghiệp Bỉ và một số nước thuộc EU, có nhấn mạnh rằng: “Trong giai đoạn khó khăn hiện nay, chuyến đi của phái đoàn đông đảo doanh nghiệp tới thị trường Việt Nam là một tín hiệu rất tốt”.

Theo quan điểm của ông, cách duy nhất để thoát ra khỏi khủng hoảng kinh tế hiện nay là thúc đẩy mạnh hơn hợp tác quốc tế và không nên duy trì xu hướng bảo hộ ở các thị trường.

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Bỉ năm 2008 đạt 1.369 triệu đô la Mỹ. Trong đó, Việt Nam là nước xuất siêu sang thị trường này, với kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam năm 2008 là 1.019 triệu đô la và nhập khẩu đạt 350 triệu đô la.

NG.LAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới