Thứ Hai, 30/01/2023, 06:38
22 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh nghiệp New Zealand tìm hiểu thị trường Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp New Zealand tìm hiểu thị trường Việt Nam

Mộng Bình

Tổng lãnh sự kiêm tham tán thương mại của New Zealand, ông Graham Sims đang giới thiệu khái quát ngành xây dựng của New Zealand. Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng của New Zealand đang thực hiện chuyến khảo sát thị trường Việt Nam để tìm đối tác và cơ hội để cung cấp các dịch vụ tư vấn, thiết kế, ứng dựng các vật liệu mới cho các dự án nhà ở và thương mại.

Tại buổi hội thảo và cuộc gặp với các đối tác Việt Nam ở TPHCM ngày 22-7, đại diện của các doanh nghiệp New Zealand trong đoàn khảo sát đã giới thiệu các giải pháp, công nghệ và vất liệu mới ứng dựng cho các dự án trong ngành xây dựng.

Các công ty tham gia đoàn New Zeland bao gồm Beca, McIntosh Timber Laminates, Duffill Watts, AHI Roofing, Intalok-Solid Timber Buildings, Howick Engineering, Overclad and AAL Aluart.

Nhu cầu cho các giải pháp và công nghệ cho ngành xây dựng tại Việt Nam là rất lớn, và điều này khiến các công ty New Zealand đến Việt Nam, Tổng lãnh sự kiêm tham tán thương mại của New Zealand, ông Graham Sims nói.

Ông Sims hy vọng các doanh nghiệp New Zealand này sẽ góp phần vào việc giúp tăng kim ngạch thương mại hai chiều giữa New Zealand và Việt Nam. Theo số liệu của Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam thì giá trị thương mại hàng hóa hai chiều giữa New Zealand và Việt Nam năm 2008 đạt hơn 275 triệu đô la, tăng 37% so với năm 2007.

Ông Sims cho biết trong 12 tháng tới sẽ có nhiều đoàn doanh nghiệp New Zealand đến tìm hiểu thị trường Việt Nam, và những lĩnh vực mà các doanh nghiệp này quan tâm bao gồm hàng không, giáo dục và xuất khẩu gỗ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới