Thứ Tư, 31/05/2023, 07:59
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh nghiệp vận tải được đăng ký đặt lịch đăng kiểm trực tuyến riêng

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa bổ sung tính năng đăng ký tài khoản hỗ trợ các doanh nghiệp có số lượng lớn xe ô tô có thể quản lý thời hạn đăng kiểm và đặt lịch đăng kiểm cho nhiều xe.

Những hình ảnh trong ngày đầu cảnh sát giao thông hỗ trợ đăng kiểm xe. Ảnh Minh Hoàng
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa bổ sung tính năng đăng ký tài khoản hỗ trợ các doanh nghiệp có nhiều xe ô tô. Ảnh minh họa: Minh Hoàng

TTXVN đưa tin, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa bổ sung tính năng đăng ký tài khoản doanh nghiệp nhằm hỗ trợ các công ty vận tải, nhà xe, garage/salon ô tô hoặc các doanh nghiệp có số lượng lớn xe có thể dễ dàng quản lý việc đặt lịch đăng kiểm cho nhiều xe trên một tài khoản.

Theo cơ quan này, tính năng mới giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng đăng ký nhiều phương tiện và đặt lịch kiểm định cho các phương tiện này đồng thời cũng giúp doanh nghiệp quản lý số lượng xe và số lượng lịch hẹn đăng kiểm trong từng thời điểm khác nhau.

Để đăng ký tài khoản, tại mục “Đăng ký”, khách hàng doanh nghiệp chọn phần “Doanh nghiệp,” sau đó nhập đúng và đầy đủ các thông tin gồm tên doanh nghiệp; người đại diện doanh nghiệp; email; mật khẩu và bắt buộc phải tải ảnh giấy phép kinh doanh để xác minh tài khoản.

Đối với các tài khoản đăng ký cá nhân trước đây, trong trường hợp khách hàng muốn cập nhật lên tài khoản doanh nghiệp, Cục Đăng kiểm đề nghị khách hàng gửi số điện thoại và ảnh giấy phép kinh doanh qua bộ phận chăm sóc khách hàng trên Zalo để đội ngũ quản trị cập nhật lại.

Theo đánh giá của Cục Đăng kiểm Việt Nam, hiện nay, các trung tâm đăng kiểm đã triển khai sử dụng app trung tâm đăng kiểm (TTDK) trên cả nước để nhận lịch hẹn đăng kiểm của người dân. Các chủ xe cũng đã và đang quen dần với việc đặt lịch kiểm định trực tuyến.

Tuy nhiên, Cục Đăng kiểm thừa nhận vẫn tồn tại tình trạng “cò mồi” lợi dụng việc quá tải trong kiểm định xe cơ giới, tâm lý muốn đăng kiểm xe nhanh của các chủ xe đã cấu kết để làm luật đăng kiểm nhanh nhằm trục lợi, gây ra tình trạng đặt lịch ảo, chiếm chỗ của những xe đang hết hạn đăng kiểm.

Để phòng tránh việc đặt lịch ảo, đội ngũ quản trị app trung tâm đăng kiểm sẽ rà soát, đối chiếu dữ liệu của người sử dụng cung cấp và dữ liệu trong hệ thống đăng kiểm. Khi chủ xe đăng ký phương tiện hay đặt lịch đăng kiểm, cần bắt buộc nhập đúng số tem giấy chứng nhận và ngày hết hạn đăng kiểm theo đúng biển kiểm số đăng ký. Nếu không nhập đầy đủ các thông số nêu trên, lịch hẹn có thể sẽ bị các trung tâm đăng kiểm từ chối.

Đối với xe đã hết hạn và sắp hết hạn kiểm định, hệ thống sẽ tự động ưu tiên xếp lịch tại các đơn vị đăng kiểm. Các xe có ngày hết hạn còn xa (hơn 10 ngày), Cục Đăng kiểm khuyến khích lựa chọn lịch kiểm định gần với ngày hết hạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới