Thứ Bảy, 22/01/2022, 01:40
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Doanh nghiệp vàng đầu tư sang Lào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp vàng đầu tư sang Lào

T.Thương

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Vàng Việt Nam vừa thành lập Công ty VietnamGold.LTD tại Lào với chức năng chế tác và xuất khẩu vàng, nữ trang.

Theo thông tin từ Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Vàng Việt Nam tổng trị giá đầu tư ban đầu là 3 triệu đô la Mỹ (tương đương 62,7 tỉ đồng). Sắp tới VietnamGold sẽ phát triển xưởng tinh luyện vàng tại Lào với mục đích tinh luyện nguyên liệu vàng tại nước này thành các sản phẩm có giá trị hàm lượng cao đồng thời tạo ra các sản phẩm vàng phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Theo ông Nguyễn Thế Hùng, Tổng giám đốc VietnamGold Lào chia sẻ trong thông cáo báo chí, Lào là thị trường nhỏ nhưng tiềm năng và tài nguyên của Lào rất phong phú, đặc biệt là các mỏ vàng, từ những nguyên liệu có thể sản xuất đồ trang sức và các sản phẩm xuất khẩu có gia trị thương mại cao hơn.

Trước đó, cũng có nhiều doanh nghiệp vàng có ý định đầu tư vào thị trường này như Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận; tuy vậy, các công ty này vẫn ngần ngại do thủ tục pháp lý phức tạp và lo ngại sức tiêu thụ của thị trường này không cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới