Chủ Nhật, 1/10/2023, 07:18
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh nghiệp viễn thông đồng loạt ra gói hỗ trợ, giảm cước gần 10.000 tỉ đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp viễn thông đồng loạt ra gói hỗ trợ, giảm cước gần 10.000 tỉ đồng

Vân Ly

(KTSG Online) – Chiều 2-8, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ công bố gói hỗ trợ của các doanh nghiệp viễn thông chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch Covid-19 với trị giá gần 10.000 tỉ đồng.

Doanh nghiệp viễn thông đồng loạt ra gói hỗ trợ, giảm cước gần 10.000 tỉ đồng
Các doanh nghiệp viễn thông đồng loạt hỗ trợ, giảm cước gần 10.000 tỉ đồng. Ảnh minh họa: DNCC

Tại buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về hỗ trợ người dân trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư, các doanh nghiệp viễn thông đã có gói hỗ trợ, khuyến mại tới 10.000 tỉ đồng trong 3 tháng. Hoạt động này nhằm hỗ trợ mọi người dân dùng dịch vụ viễn thông nhiều hơn trước 50% mà chi phí vẫn như cũ. Với những người khó khăn, thu nhập thấp thì giảm giá gói cước.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, trong lúc khó khăn này, liên lạc viễn thông, internet nhiều khi là cách thức duy nhất để chính quyền kết nối được với người dân để hỗ trợ. Người dân dùng nhiều hơn dịch vụ viễn thông, internet tức là chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn. Covid -19 là cú huých mạnh mẽ để thúc đẩy chuyển đổi số. Việc tăng 50% dung lượng nhưng phải đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng sẽ là thách thức với các nhà mạng. Nhưng đây là cơ hội tốt để các nhà mạng tăng đầu tư, tối ưu mạng lưới để chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn phát triển sau Covid-19.

Các hình thức hỗ trợ của các doanh nghiệp viễn tông sẽ bao gồm: các doanh nghiệp Viettel, VNPT, CMC, Mobifone, Vietnam Mobile sẽ tiếp tục duy trì tăng gấp đôi băng thông với giá không đổi; SCTV giảm cước 25% cho dịch vụ internet cáp quang nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, làm việc trực tuyến tại nhà; tặng thêm 50% dung lượng dữ liệu cho tất cả các gói cước mà khách hàng đang sử dụng hoặc đăng ký mới với mức giá không đổi; giảm giá tới 50% đối với các gói cước data VX3, VX7 hỗ trợ người dân có thể tiếp cận sử dụng dữ liệu với chi phí tiết kiệm. Cụ thể: gói VX3 (6GB/3 ngày) giảm từ 20.000 đồng còn 10.000 đồng; gói VX7 (10GB/7 ngày) giảm từ 35.000 đồng còn 20.000 đồng; đồng thời các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 từ việc trích 5.000 đồng với mỗi gói cước VX3/VX7 được đăng ký/gia hạn thành công…

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp viễn thông sẽ vẫn tiếp tục duy trì miễn phí truy nhập tốc độ cao đến các trang thông tin điện tử của Bộ Y tế, ứng dụng Bluezone. Miễn phí cước thoại đến các đường dây nóng phòng, chống Covid-19… Đối với khách hàng ở các địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16/CT-TTg, các doanh nghiệp gồm: Viettel, VNPT, Mobifone, Vietnam Mobile sẽ tặng mỗi khách hàng 50 phút gọi nội mạng, giúp người dân giữ liên lạc với người thân hàng ngày.

Theo kế hoạch, các gói hỗ trợ này sẽ được triển khai từ tuần này và kéo dài trong 3 tháng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới