Thứ Hai, 23/05/2022, 10:58
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Honda Việt Nam lần đầu ra mắt Air Blade động cơ 160cc

Mẫu xe Honda Air Blade vừa ra mắt bao gồm 2 phiên bản trong đó lần đầu có bản động cơ 160cc, cao hơn cả dung tích 150cc của Honda SH. Honda Việt Nam đặt mục tiêu bán được 300.000 xe/năm cho Air Blade mới. Honda cho biết, mẫu xe Air Blade 2023 sẽ được bán ra từ ngày 31-5-2022 với giá bán từ 42,09 triệu đồng đến 57,19 triệu đồng.

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu có tân Hiệu trưởng

Chiều ngày 19-5, Tập đoàn Công nghệ CMC đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm GS.TS Nguyễn Ngọc Bình đảm nhiệm vị trí Hiệu trưởng Trường Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu (thuộc Tập đoàn CMC) nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tân Hiệu trưởng Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Osaka năm 1998, được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2003, chức danh Giáo sư năm 2016, ông có những đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng các dự án hợp tác ở mảng CNTT giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Hội nghị bàn thảo và kiến nghị chính sách về blockchain diễn ra vào tháng 7

(KTSG Online) - Hội nghị Blockchain Việt Nam lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 21 và 22-7 tới để bàn thảo, kiến nghị Chính phủ đưa ra những định hướng, những quyết sách nhằm thúc đẩy phát triển và ứng dụng công nghệ mới này tại Việt Nam. Hội nghị gồm các phiên chuyên đề, thảo luận các xu hướng phát triển, chính sách; trình diễn các giải pháp công nghệ mới nhất có ứng dụng blockchain, triển lãm các nền tảng, dự án xuất sắc và kết nối đầu tư hợp tác. Sự kiện do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Hiệp hội Blockchain Việt Nam tổ chức; dự kiến có hơn 2.500 đại biểu từ các bộ, ngành, doanh nghiệp, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế...

Nhà máy điện khí LNG đầu tiên Việt Nam lắp tuabin khí 9HA của GE

Ngày 16-5, GE công bố hãng công nghệ Mỹ này sẽ cung cấp thiết bị theo đơn đặt hàng của Samsung C&T - đại diện liên danh tổng thầu EPC - cho dự án nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 thuộc PV Power, đặt tại khu công nghiệp Ong Kèo, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Theo kế hoạch, khi đi vào hoạt động vào năm 2025 nhà máy này sẽ cung cấp khoảng 1,6 GW điện với lượng phát thải carbon ít hơn 60% so với các nhà máy điện có cùng sản lượng chạy bằng than. Đây sẽ là nhà máy điện sử dụng nhiên liệu khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) đầu tiên của Việt Nam.

FPT Software mở văn phòng tại New York, Mỹ

FPT Software (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT) vừa khai trương văn phòng tại New York – Mỹ, theo thông tin từ FPT ngày 15-5. Ông Đặng Trần Phương, Giám đốc FPT Americas, cho biết trong vòng 3 năm tới, FPT kỳ vọng văn phòng này sẽ đóng góp 20% tổng doanh thu của FPT Software tại thị trường Mỹ. Đây là văn phòng thứ 10 của FPT Software tại Mỹ và là văn phòng thứ 58 của công ty trên toàn cầu. FPT Software hiện có 700 nhân sự sau 14 năm có mặt tại thị trường Mỹ. Trong năm 2021, doanh thu tại thị trường này tăng trưởng 52% và doanh thu quí 1-2022 tiếp tục tăng trưởng 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bkav mở công ty cung cấp dịch vụ giải pháp phần cứng

Ngày 10-5, Tập đoàn công nghệ Bkav đã ra mắt công ty thành viên Bkav Hardware Solution (BHS), cung cấp dịch vụ nghiên cứu, phát triển và sản xuất sản phẩm điện tử, định hướng hoạt động như một nhà sản xuất ODM (Original Design Manufacturing - sản xuất thiết kế gốc). BHS cung cấp các giải pháp công nghệ đa lĩnh vực bao gồm các thiết bị di động, sản phẩm AIoT, Automotive, thiết bị mạng...

Khách sạn mang thương hiệu quốc tế tại Việt Nam sẽ tăng gấp đôi trong ba năm tới

Số lượng dự án mang thương hiệu khách sạn của nhà điều hành quốc tế và khu vực dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong ba năm tới, từ 127 lên 261 dự án vào năm 2025, theo thông tin mà công ty bất động sản Savills cho biết vào ngày 4-5. Thông tin ghi nhận tại hội nghị chuyên đề về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vừa được Savills Hotels và Wehub Vietnam Community tổ chức là Meet the Experts cho biết, hiện nay công suất phòng tại Việt Nam vẫn chưa đạt được một nửa so với công suất cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, việc nới lỏng các hạn chế đi lại và mở cửa du lịch quốc tế đã giúp nhiều khách sạn trong thành phố cải thiện hoạt động kinh doanh.

Xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Mỹ đạt 25,96 tỉ đô la trong quí 1

Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan, trong 3 tháng đầu năm nay, giá trị hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam sang Mỹ đạt 25,96 tỉ đô la, tăng 16,6% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 29,1% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước trong quí vừa qua. Ở chiều ngược lại, trong cùng thời gian trên, tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam từ thị trường Mỹ đạt 3,44 tỉ đô la, giảm 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái và chỉ chiếm 3,9% tổng kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam.

Công nghiệp chế biến chế tạo tháng 4 tăng trưởng 11,3%

(KTSG Online) - Sản xuất công nghiệp tháng 4 ước tính tăng 2% so với tháng trước và tăng 9,4% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến và chế tạo có mức tăng trưởng cao hơn cả thời điểm chưa xảy ra dịch Covid-19, theo số liệu của Tổng cục Thống kê. Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tháng 4-2022 ước tính tăng 9,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó,  ngành chế biến, chế tạo tăng 11,3%. Tính chung 4 tháng đầu năm, IIP ước tính tăng 7,5% so với cùng kỳ năm trước (cùng kỳ năm 2021 tăng 9,5%).  

Moderna đề nghị Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa Covie-19 cho trẻ từ 6 tháng tuổi

Công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ ngày 28-4 cho biết đã trình đề nghị cấp phép sử dụng khẩn cấp tại Mỹ loại vaccine ngừa Covid-19do công ty bào chế cho trẻ em từ 6 tháng tuổi đến dưới 6 tuổi. Trẻ em dưới 6 tuổi hiện là nhóm duy nhất chưa được tiếp cận với vaccine ngừa Covid-19 tại Mỹ và hầu hết các nước.

Vietjet Thái Lan mở rộng thị phần trên trục bay Bangkok – Singapore

Vietjet Thái Lan vừa khai trương chuyến bay đầu tiên từ thủ đô Bangkok (Thái Lan) đến Singapore hôm 28-4. Đường bay Bangkok – Singapore sẽ khai thác 3 chuyến/tuần vào thứ ba, thứ năm và chủ nhật với thời gian bay 2 tiếng 25 phút cho mỗi chặng. Từ tháng 6-2022, hãng sẽ tăng tần suất khai thác lên 5 chuyến/tuần.

Doanh thu kinh tế số Việt Nam đạt 53 tỉ đô la Mỹ trong quí 1

(KTSG Online) - Doanh thu kinh tế số của Việt Nam trong quí 1 vừa qua đạt khoảng 53 tỉ đô la Mỹ, theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông tại phiên họp của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số được tổ chức vào 27-4. Còn theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số doanh nghiệp công nghệ số thành lập mới tính đến hết tháng 2-2022 đạt 65.329 doanh nghiệp, tăng 487 doanh nghiệp so với năm 2021.

Sẽ đào tạo 10.000 cán bộ về chuyển đổi số trong năm nay

Bộ Thông tin và Truyền thông được Chính phủ giao chủ trì tổ chức bồi dưỡng, tập huấn cho tối thiểu 10.000 cán bộ chuyển đổi số trong các cơ quan nhà nước ở trung ương, địa phương, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước... ngay trong năm 2022 để giải quyết nhu cầu cấp bách về nguồn lực phát triển chính phủ điện tử, chính phủ số, thúc đẩy chuyển đổi số. Đó là một phần trong Chỉ thị số 02/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phát triển chính phủ điện tử hướng tới chính phủ số, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ký ngày 26-4-2022.

Số khách hàng mới MB phát triển trong năm 2021 bằng 26 năm trước đây

(KTSG Online) – Nhờ chuyển đổi số mạnh, năm 2021 Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đã phát triển được 6,3 triệu khách hàng mới, tương đương số lượng khách hàng đã thu hút trong 26 năm trước đó, lũy kế đạt hơn 12,9 triệu khách hàng. Thông tin này ghi nhận tại cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên được MB tổ chức vào ngày 25-4. Năm 2021, MB đạt lợi nhuận trước thuế hợp nhất 16.527 tỉ đồng, tăng gấp 4,53 lần so với 2016, vượt qua mục tiêu về lợi nhuận đã đề ra; chỉ tiêu năng suất lao động tăng 50%, đạt 1,51 tỉ đồng/người.

Tỉnh Quảng trị và FPT hợp tác chuyển đổi số

UBND tỉnh Quảng Trị và Tập đoàn FPT ngày 21-4 đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chuyển đổi số đến năm2025. Thỏa thuận hướng mục tiêu giúp tỉnh Quảng Trị triển khai chuyển đổi số nhằm nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp; phát triển mạnh kinh tế số và xã hội số; hướng đến lợi ích của người dân, doanh nghiệp; cơ bản hoàn thành các mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia...
Mới cập nhật