Chủ Nhật, 21/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Đón Tết cùng công nhân, người lao động

Đ. Chi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Từ ngày 23 đến 27-1 (tức Mùng 2 đến 6 Tết Quý Mão 2023), Liên đoàn Lao động TPHCM sẽ tổ chức đến các khu lưu trú, nhà trọ tại các quận, huyện, thành phố Thủ Đức đón Tết cùng công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê ăn Tết.

Tết này các cấp công đoàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động không có điều kiện về quê ăn Tết. Ảnh: TTXVN

Theo bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM, đây là điểm mới trong hoạt động chăm lo Tết của Công đoàn thành phố đối với những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, phải đón Tết xa nhà, xa quê hương.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TPHCM đã thăm hỏi, động viên, chúc Tết, mừng tuổi các em thiếu nhi và tặng nhiều phần quà cho công nhân lao động. Đoàn cũng có buổi cơm thân mật với các công nhân, cán bộ công đoàn cơ sở tại khu lưu trú, nhà trọ, qua đó cũng tìm hiểu sâu hơn về đời sống vật chất, tinh thần, những tâm tư, nguyện vọng, cũng như những đề xuất của người lao động đối với tổ chức Công đoàn, chính quyền địa phương.

Bà Trần Thị Diệu Thúy cũng mong công nhân lao động thành phố trong năm mới cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa trong hoạt động sản xuất kinh doanh; tích cực tham gia các phong trào của tổ chức Công đoàn, cơ quan, đơn vị doanh nghiệp để góp phần phát triển doanh nghiệp, xã hội…

Bà Diệu Thúy cũng cám ơn các chủ nhà trọ đã tích cực tham gia các phong trào, hoạt động Công đoàn thành phố, đặc biệt, đã đồng hành cùng tổ chức Công đoàn chăm lo tốt hơn cho công nhân, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho người lao động ở trọ được mưu sinh, lập nghiệp.

Bên cạnh đó, theo Liên đoàn Lao động TPHCM, Tết này các cấp công đoàn thành phố cũng đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động như chương trình “Tết sum vầy” cho 10.000 gia đình đoàn viên không có điều kiện về quê đón Tết, vận động và cùng các doanh nghiệp hỗ trợ vé tàu, xe, máy bay cho khoảng 35.000 công nhân lao động về quê đón Tết cùng gia đình, tổ chức chương trình vui Tết tại Công viên văn hóa Đầm Sen cho 5.000 gia đình công nhân ở lại TPHCM đón Tết… với tổng số tiền khoảng 140 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới