Thứ Năm, 5/10/2023, 08:53
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


“Dòng chảy của sân khấu Sài Gòn – TPHCM” qua ảnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Dòng chảy của sân khấu Sài Gòn – TPHCM” qua ảnh

Huy Nguyễn

Hình ảnh một vở cải lương vào thập niên 1950-1960 tại sân khấu Sài Gòn – ảnh: Huy Nguyễn chụp lại từ triển lãm

(TBKTSG Online) – Hội sân khấu TPHCM tổ chức buổi triển lãm ảnh ghi lại hoạt động của nhiều thế hệ nghệ sĩ miền Nam tại sân khấu 5B Võ Văn Tần nhân dịp chào mừng 55 năm Ngày sân khấu Việt Nam và 30 năm sân khấu TPHCM.

>>> Hà Nội những ngày đêm năm 1972 qua ảnh

Triển lãm trưng bày nhiều bức ảnh vô cùng quý  hiếm từ năm 1948, thời điểm mà NSND Phùng Há, NSND Trần Hữu Trang cùng nhiều nghệ sĩ khác thành lập Hội tương tế nghệ sĩ.

Bên cạnh đó là những bức ảnh ghi lại các vở tuồng nổi tiếng của những gánh hát tên tuổi ở Sài Gòn từ năm 1950 đến 1975. Trong đó, có hình ảnh của những nghệ sĩ đã làm say mê khán giả nhiều thế hệ như nghệ sĩ Ba Vân, NSƯT Thanh Nga, Thành Được, Thanh Thanh Hoa, Hữu Phước….

Những khán giả yêu kịch nói sẽ thấy lại khoảnh khắc thăng hoa của những tài năng đang giữ trọng trách tại các sân khấu hiện nay như NSND Hồng Vân, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Công Ninh, NSƯT Thành Hội, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Việt Anh, NSƯT Thanh Hoàng, Ái Như, Thanh Thủy, NSƯT Mỹ Uyên, Hạnh Thúy cùng các nghệ sĩ trẻ đang nổi tiếng Qúy Bình, Lê Phương, Diễm Châu…..

Triển lãm được mở cửa nhằm tri ân các nghệ sĩ có những đóng góp đáng trân trọng cho sân khấu thành phố; đồng thời cũng tạo điều kiện để khán giả có dịp nhìn lại những góc khác ít được biết đến của các nghệ sĩ vang bóng một thời cũng như nghệ sĩ thành danh vẫn còn hoạt động nghệ thuật. Triển lãm mở cửa phục vụ công chúng vào giờ hành chính các ngày thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới