Thứ Hai, 4/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Động đất ở Đài Loan: nhà thầu xây cất chung cư bị bắt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Động đất ở Đài Loan: nhà thầu xây cất chung cư bị bắt

Phúc Minh

Động đất ở Đài Loan: nhà thầu xây cất chung cư bị bắt
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm những người mất tích dưới tòa nhà chung cư bị sập do trận động đất ở Đài Nam, Đài Loan, ngày 7-2. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Cảnh sát Đài Loan ngày 9-2 bắt giữ nhà thầu xây chung cư Kim Long 17 tầng ở thành phố Đài Nam, bị sập trong trận động đất 6,4 độ richter ngày 7-2 khiến ít nhất 41 người thiệt mạng – theo Sohu.

Nhà thầu Lâm Minh Huy bị bắt về tội bất cẩn gây chết người do nghi vấn cắt xén vật liệu trong công trình chung cư nói trên sau khi xuất hiện các bức ảnh chụp những chiếc hộp bằng thiếc và chất xốp trong các bức tường của khu chung cư này.

Hơn 300 người đã được giải cứu khỏi các đống đổ nát của chung cư, trong khi hơn 100 người khác được cho là còn đang mắc kẹt.

Các nhân viên cứu hộ đã làm việc 24/24 giờ, sử dụng cần cẩu, xẻng, các thiết bị nghe điện tử và tay không với hy vọng tìm được những người sống sót trong các đống đổ nát trước 72 giờ sau tai nạn – thời gian tối đa mà các chuyên gia cho là người sống sót còn có cơ may tồn tại trong tình huống không có nước và lương thực.

Ngày 9-2, có thêm 4 người sống sót khác được giải cứu, trong số đó có một bé gái 8 tuổi bị mắc kẹt dưới đống đổ nát hơn 60 giờ.

Đọc thêm:

>> Đài Loan: Còn 132 người bị kẹt dưới tòa nhà 17 tầng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới