Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đồng Nai: Ba sàn bất động sản lớn ký kết hợp tác

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đồng Nai: Ba sàn bất động sản lớn ký kết hợp tác

Hồng Văn

Lãnh đạo ba sàn giao dịch bất động sản lớn của Đồng Nai ký kết hợp tác toàn diện dưới sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh và Bộ Xây dựng. Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Ba sàn giao dịch bất động sản lớn của tỉnh Đồng Nai là Tinnghia Land, Donaland và Sonadezi, chiều 19-9 đã ký kết chương trình hợp tác nhằm phát triển thị trường bất động sản của tỉnh này.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản Tín Nghĩa (Tinnghia Land) thuộc Tổng công ty Tín Nghĩa cho biết thêm, qua liên kết, các sàn còn hỗ trợ nhau trong đào tạo nguồn nhân lực trong môi giới, định giá bất động sản vốn đang thiếu và yếu hiện nay của các sàn.

Ba sàn giao dịch nói trên có nhiều dự án đầu tư bất động sản lớn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Donaland thuộc Liên hiệp hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp (Dona Co.op), sàn Sonadezi thuộc Công ty Khu công nghiệp Biên Hòa (Sonadezi) và Tinnghia Land thuộc Tổng công ty Tín Nghĩa.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Minh Phúc, hiện cả tỉnh có 257 dự án bất động sản, cùng hàng loạt dự án lớn về hạ tầng như sân bay quốc tế Long Thành, đường cao tốc TPHCM – Dầu Giây, cảng biển Phước An và 34 khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Ông Phúc nói sự hợp tác giữa ba sàn này không chỉ giúp phát triển thị trường bất động sản của tỉnh mà còn giúp cơ quan quản lý nhà nước nắm được thông tin về thị trường bất động sản để có cơ chế giám sát phù hợp.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đã trao cho Tinnghia Land giấy chứng nhận đủ điều kiện đào tạo, bồi dưỡng và cấp chứng chỉ hành nghề cho nhân viên môi giới, định giá và kinh doanh bất động sản.

Ông Nam cho hay, cả nước hiện có 226 sàn giao dịch bất động sản, tập trung nhiều ở các đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và các tỉnh có kinh tế phát triển mạnh như Đồng Nai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới