Thứ Sáu, 22/09/2023, 00:59
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đóng tàu triệu đô chở khách du lịch, hội họp trên sông Sài Gòn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đóng tàu triệu đô chở khách du lịch, hội họp trên sông Sài Gòn

Đào Loan

Đóng tàu triệu đô chở khách du lịch, hội họp trên sông Sài Gòn
Du khách đi du lịch đường sông tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tháng 9-2017, Công ty TNHH Thuyền buồm Đông Dương sẽ đưa vào hoạt động tàu Nữ hoàng Đông Dương, có sức chứa 600 khách du lịch, tại bến Nhà Rồng (TPHCM). Tàu này được thiết kế để có đủ chỗ tổ chức hội họp cho khoảng 300 người.

Ông An Sơn Lâm, Giám đốc Công ty TNHH Thuyền buồm Đông Dương, cho biết tàu Nữ hoàng Đông Dương (Indochia Queen) cao 3 tầng, có chiều dài 69 mét, rộng 13,8 mét. Điểm đặc biệt của tàu là ngoài những dịch vụ như nhà hàng, giải trí như các tàu du lịch thông thương, tàu sẽ cung cấp các dịch vụ cho khách hàng tổ chức hội họp ngay trên tàu.

"Chúng tôi có 3 sảnh lớn, có phòng VIP… bảo đảm trong một lúc có thể đủ chỗ cho 300 khách hội họp trên tàu. Trước đây, chúng tôi chú trọng nhiều đến khách du lịch thông thường nhưng với tàu mới, chúng tôi dành nhiều dịch vụ cho khách MICE", ông Lâm nói.

Ông Lâm cho rằng, sau một thời gian đình trệ thì du lịch đường sông ở TPHCM đang có một số chuyển biến tích cực như xây dựng cầu cảng, phát triển sản phẩm, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào du lịch đường sông cùng với một số dịch vụ khác như MICE (du lịch kết hợp tham gia sự kiện) nên công ty ông quyết định đóng thêm tàu để đón đầu xu hướng mới.

Chi phí đóng tàu Nữ hoàng Đông Dương  lên đến hơn 1 triệu đô la Mỹ. Tàu sẽ đậu tại bến Nhà Rồng, rồi đưa khách đi trên sông Sài Gòn, đến một số điểm du lịch ở quận 9, Cần Giờ.

Hiện nay, công ty này có 3 tàu nhà hàng kết hợp du lịch đang hoạt động tại bến Nhà Rồng. Tàu lớn nhất có sức chứa khoảng 200 khách.

Đọc thêm:

Du khách Anh, Ý sẽ đến Phú Quốc bằng máy bay thuê bao

Hàng tháng, TPHCM sẽ có lễ hội du lịch để hút khách

Doanh nghiệp du lịch bớt lo tiếp thanh tra

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới