Thứ Tư, 4/10/2023, 00:18
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đồng Tháp: Tiêm từ 1 mũi vaccine phòng Covid-19 được di chuyển giữa các địa phương giãn cách xã hội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đồng Tháp: Tiêm từ 1 mũi vaccine phòng Covid-19 được di chuyển giữa các địa phương giãn cách xã hội

Trung Chánh

(KTSG Online) – Tỉnh Đồng Tháp quy định người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hoá đã tiêm từ 1 mũi vaccine phòng Covid-19 và có giấy xác nhận sẽ được di chuyển giữa các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cần Thơ giãn cách xã hội 15 ngày, từ 0 giờ ngày 12-7

Đồng Tháp: Tiêm từ 1 mũi vaccine phòng Covid-19 được di chuyển giữa các địa phương giãn cách xã hội
Chốt kiểm soát tiếp giáp giữa huyện Cao Lãnh và TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: dongthap.gov.vn

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp hôm 11-7 đã có văn bản gửi thủ trưởng các sở, ban ngành, chủ tịch UBND các huyện, thành phố và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về quy định việc di chuyển trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, đối với việc di chuyển giữa các địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Đồng Tháp quy định: người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hoá được phép đi khi có kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 3 ngày hoặc có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 5 ngày.

Đồng Tháp cũng quy định người vận chuyển hàng hoá có giấy xác nhận đã tiêm từ 1 mũi vaccine phòng Covid-19 trở lên cũng được di chuyển giữa các địa phương thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Đối với người làm việc tại các các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và các cơ sở sản xuất, công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh thực phẩm, dược phẩm, xăng, dầu, điện, nước, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm…), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa, khám chữa bệnh, tang lễ… được di chuyển khi có giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, chủ cơ sở, trong đó, phải nêu rõ lịch trình đi và đến trong thời gian thực hiện giãn cách.

Đối với việc di chuyển từ địa phương giãn cách theo Chỉ thị 16 đến địa phương giãn cách theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, thì những đối tượng như nêu ở trên cùng người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hoá phải có một trong 3 loại giấy xác nhận, bao gồm test nhanh kháng nguyên hoặc xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 hay giấy chứng nhận đã tiêm từ 1 mũi vaccine phòng Covid-19 trở lên.

Trong khi đó, với người di chuyển giữa các địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trước đó, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với 5 địa phương, bao gồm TP. Sa Đéc và 4 huyện là Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò, Cao Lãnh trong 15 ngày, tính từ 0 giờ ngày 11-7.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, từ 18 giờ ngày 11-7 đến 6 giờ ngày 12-7, địa phương này có thêm 38 ca mắc Covid-19 mới. Như vậy, tổng số ca mắc Covid-19 ở Đồng Tháp là 648, trong đó số ca mắc từ ngày 24-6 là 618 ca.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới