Thứ Sáu, 23/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Đồng tiền châu Á tăng giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đồng tiền châu Á tăng giá

(TBKTSG Online) – Nỗi lo kinh tế Mỹ suy thoái gia tăng đã đẩy nhiều đơn vị tiền tệ châu Á lên một mức giá mới so với đồng đô la Mỹ vào ngày thứ Năm (10-4).

Trung Quốc đã cho phép đồng nhân dân tệ tăng giá so với đồng đô la Mỹ, lần tăng giá đầu tiên kể từ khi Mỹ đưa ra vấn đề này cách đây 3 năm. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc định mức đồng nhân dân tệ vào khoảng 6,992 so với đồng đô la, tăng đến 18% so với trước thời điểm 7-2005.

Trong phiên giao dịch trưa thứ Năm (10-4), một đô la Mỹ chỉ ăn được 100,87 yên Nhật, giảm từ mức 101,81 yên của ngày hôm qua.

Đô la Singapore tăng lên mức kỷ lục so với đô la Mỹ sau khi Ngân hàng Trung ương nước này thực hiện chính sách thắt chặt tiền tệ.

Tại thị trường giao dịch châu Á, 1 đô la Mỹ chỉ ăn 1,3586 đô la Singapore (trong phiên giao dịch trước là 1,3810), ăn 9.194 đồng rupee của Indonesia (trước đó là 9.215) và 31,64 đồng bath của Thái Lan (trước đó là 31,72)…

Nhà phân tích Mark Wan thuộc Công ty dịch vụ đầu tư Hang Seng nhận định: “Nền kinh tế Mỹ không hề có dấu hiệu khả quan nào và thị trường nhà ở vẫn còn rất ảm đạm. Theo đó, đồng đô la tiếp tục gánh chịu nhiều áp lực”.

Các nhà đầu tư đang suy xét những cơ hội từ hành động phối hợp của các Bộ trưởng Tài chính tại Hội nghị các nước công nghiệp phát triển (G7) sẽ diễn ra vào thứ Sáu (11-4) để giải quyết các vấn đề tín dụng toàn cầu.

Một số nhà phân tích cảnh báo rằng, hy vọng tìm được một tiếng nói chung từ hội nghị là rất mong manh.“Đồng đô la mất giá khi các nhà đầu tư tin chắc rằng FED sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất để đối phó với những lo ngại về mức độ và thời gian xảy ra suy thoái kinh tế Mỹ”, chiến lược gia John Kyriakopoulos của NAB Capital giải thích.

Hiện nay, một euro ăn 1,5834 đô la Mỹ, trước đó là 1,5827 đô la Mỹ. Nhiều khả năng đồng euro sẽ vẫn duy trì mức cao so với đồng đô la sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở khu vực sử dụng đồng euro.

MỸ HẠNH (Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới