Chủ Nhật, 24/10/2021, 14:43
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Doosan Vina xuất khẩu cẩu trục sang Indonesia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doosan Vina xuất khẩu cẩu trục sang Indonesia

Quốc Hùng

Doosan Vina xuất khẩu cẩu trục RMQC sang Indonesia – Ảnh: Hoàng Uyên

(TBKTSG Online) – Ngày 22-2, Công ty TNHH công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) tại khu kinh tế Dung Quất đã xuất khẩu 2 cẩu trục RMQC (Rail Mounted Quay Crane) và 5 cẩu trục RTGC (Rubber Tired Gantry Crane) đến Indonesia.

Khách hàng của dự án này là PT Pelebuhan Samudera Palaran (Indonesia). Tổng giá trị hợp đồng là 17,5 triệu đô la Mỹ (Mỗi cẩu trục RMQC trị giá 5,3 triệu đô la Mỹ và và  RTGC là 1,3 triệu đô la Mỹ).

Các cẩu trục sẽ được chuyển đến khách hàng sau khi được lắp ráp, vận hành thử nghiệm và cả quy trình kiểm định cuối cùng cũng sẽ được tiến hành tại Doosan Vina chứ không thực hiện việc lắp ráp và vận hành thử nghiệm tại cảng của khách hàng để các cẩu trục có thể nhanh chóng được đưa vào hoạt động ngay sau khi được xuất đến cảng Palaran, phía đông Kalimantan, Indonesia.

Cả hai loại cẩu này đều có công dụng để nâng chuyển container. Trong đó, RTGC là loại cẩu dùng để nâng chuyển container từ bến cảng vào khu vực để hàng hoặc nâng chất lên các container lên các phương tiện chuyên chở hàng hóa và ngược lại, còn cẩu RMQC được dùng để bốc dỡ container từ các tàu lên bến cảng hoặc chuyển hàng từ cảng xuống tàu.

Đây là dự án lớn đầu tiên của xưởng chế tạo thiết bị nâng hạ (MHE) của Doosan Vina sau khi xưởng này chính thức đi vào hoạt động từ tháng 2-2009. Sau dự án này, Doosan Vina sẽ tiến hành các dự án tiếp theo là dự án SNP (Tân cảng Sài Gòn), JNPT (Ấn Độ), PSA (Singapore).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới