Thứ Tư, 22/03/2023, 15:03
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Dự án khu dân cư Nguyễn Thông ở Phan Thiết bị chấm dứt hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dự án khu dân cư Nguyễn Thông ở Phan Thiết bị chấm dứt hoạt động

Trọng Nghĩa

Dự án khu dân cư Nguyễn Thông ở Phan Thiết bị chấm dứt hoạt động(KTSG Online) – UBND tỉnh Bình Thuận ra quyết định chấm dứt hoạt động dự án khu dân cư Nguyễn Thông tại phường Phú Hài, TP. Phan Thiết, do tiến độ thực hiện dự án đến hiện tại đã hết nhưng chủ đầu tư chưa hoàn tất các thủ tục đầu tư để triển khai xây dựng.

Vị trí dự án khu dân cư Nguyễn Thông nằm ở vị trí đẹp tại TP. Phan Thiết. Ảnh minh họa: TTXVN

Ngày 9-6, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, ông Lê Tuấn Phong đã ký công văn thống nhất chủ trương chấm dứt hoạt động dự án khu dân cư Nguyễn Thông tại phường Phú Hài, TP. Phan Thiết của Công ty cổ phần Liên đội nông lâm ngư thanh niên xung phong Trường Sơn (Công ty Trường Sơn).

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận, dự án này đã được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 từ tháng 8-2017 với diện tích hơn 37 ha và tổng vốn đầu tư 339 tỉ đồng. Theo phê duyệt, dự án phải hoàn thành vào quí 3-2020.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận cho biết tiến độ thực hiện dự án đến nay đã bị trễ nhưng chủ đầu tư chưa hoàn tất các thủ tục đầu tư để triển khai xây dựng dự án, hiện còn đang trong quá trình thực hiện thỏa thuận đền bù, giải phóng mặt bằng và tiến độ thực hiện rất chậm.

Được biết, dự án này được UBND tỉnh Bình Thuận cho gia hạn thời gian các thủ tục đầu tư và ký quỹ đầu tư số tiền 9,7 tỉ đồng đến cuối tháng 1-2019. Cuối tháng 9-2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư có văn bản đề nghị Công ty Trường Sơn có cam kết ký quỹ đầu tư trước ngày 30-12-2020 theo luật định, nếu không, UBND tỉnh sẽ thu hồi dự án. Tuy nhiên, cho đến nay, không chỉ không ký quỹ số tiền trên mà chủ đầu tư dự án này còn không chấp hành việc báo cáo tiến độ dự án.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới