Chủ Nhật, 16/01/2022, 17:43
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Du khách Việt Nam vẫn đến Thái Lan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du khách Việt Nam vẫn đến Thái Lan

Đào Loan

Du khách Việt Nam vẫn đến Thái Lan
Đoàn khách của Fiditour vừa kết thúc tour tại Thái Lan, đang chờ tại sân bay ở Bangkok để về TPHCM vào trưa ngày 27-11 – Ảnh: Lâm Lệ Phân

(TBKTSG Online) – Bất chấp tình hình bạo động ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, du khách từ Việt Nam vẫn khởi hành tour đi du lịch Thái Lan mỗi ngày; chỉ có một vài công ty du lịch tạm ngưng tour này nhưng cho biết vẫn theo dõi tình hình và sẽ khởi động lại ngay cho dịp Giáng sinh và tết Dương lịch 2014.

>>> Thái Lan: Người biểu tình rút khỏi Bộ Ngoại giao

>>> Thái Lan thu hút khách Việt Nam

>>> Đến Thái Lan xem kịch đầu bếp

Nhiều công ty du lịch tại TPHCM cho biết tour đi Thái Lan vẫn khởi hành bình thường. Hiện có nhiều khách du lịch Việt Nam tại Bangkok nhưng du khách vẫn an toàn, chỉ có một vài điểm tham quan bị thay đổi do công ty du lịch tránh đưa khách đến những nơi có đông người biểu tình.

"Chúng tôi vẫn có tour khởi hành hàng ngày từ TPHCM. Tại Hà Nội, vừa mới có hai đoàn khách công ty sang Thái", bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist nói.

Vào trưa nay (27-11), chị Lâm Lệ Phân, hướng dẫn viên của Công ty Du lịch Fiditour gửi cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online hình đoàn khách của Fiditour vừa kết thúc chương trình tour ở Thái Lan, đang chờ tại sân bay ở Bangkok để về TPHCM. Ngoài đoàn này, Fiditour còn hai đoàn khác đang du lịch ở đây. Du khách vẫn an toàn.

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Trưởng phòng Truyền thông của Công ty Du lịch Vietravel, cho biết công ty này vẫn cho đoàn khởi hành hàng ngày. Hiện chưa có cảnh báo từ Tổng cục Du lịch Thái Lan, những điểm tham quan ở Bangkok vẫn có mặt cảnh sát du lịch nước này bảo vệ cho du khách nên chưa có gì thay đổi về lịch khởi hành.

"Thông thường, Tổng cục Du lịch Thái Lan sẽ đưa ra khuyến cáo nếu thấy du khách có thể không an toàn nhưng đến nay vẫn chưa có khuyến cáo này. Tour vẫn khởi hành như bình thường", ông nói.

Tuy nhiên, cũng có một số công ty quyết định tạm ngưng tour đi Thái Lan chờ tình hình ổn định hơn.

"Chúng tôi tạm ngưng các tour khởi hành vào cuối tháng 11, đầu và giữa tháng 12-2013 nhưng là tạm thời, chỉ cần thấy tình hình dịu đi là cho khởi hành ngay", ông Từ Quý Thành, Giám đốc Công ty Du lịch Liên Bang Travelink nói.

Theo thông tin từ nhiều công ty du lịch, dù có hỏi thông tin về tình hình an ninh ở Thái Lan nhưng khách hàng vẫn tiếp tục đăng ký tour cho dịp Giáng Sinh và năm mới 2014.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới