Thứ Sáu, 28/01/2022, 12:12
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Du lịch Nhật Bản nóng lòng đón khách Việt dù đi lại chưa thông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch Nhật Bản nóng lòng đón khách Việt dù đi lại chưa thông

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hàng chục doanh nghiệp du lịch Việt Nam và Nhật Bản ngày 20-1 đã có buổi họp trực tuyến để bàn về các cơ hội trao đổi khách hậu Covid-19. Việt Nam là một trong những thị trường du lịch lớn của xứ sở hoa anh đào nên doanh nghiệp nước này đang rất sốt ruột chờ thị trường mở lại để đón khách.

Du lịch Nhật Bản nóng lòng đón khách Việt dù đi lại chưa thông
Doanh nghiệp lữ hành tại TPHCM trao đổi thông tin với doanh nghiệp Nhật Bản tại buổi họp trực tuyến ngày 20-1. Ảnh: Đào Loan

Buổi trao đổi trực tuyến này do sở du lịch của 2 thành phố Nagoya và Hamamatsu, thuộc miền Trung của nước Nhật tổ chức với sự tham dự của đại diện 30 công ty du lịch Việt Nam và 15 công ty du lịch Nhật Bản.

Phía Nhật Bản cho biết tuy dịch bệnh vẫn còn, việc đi lại vẫn chưa thể nối lại thông suốt nhưng ngành du lịch nước này đã chuẩn bị các kế hoạch đón khách từ Việt Nam và kỳ vọng sẽ có thể bắt đầu phục vụ ngay khi thị trường được phép nối lại.

Trong năm 2021, phía Nhật Bản sẽ hướng tới du lịch an toàn, tiết kiệm và dành nhiều ưu đãi cho đối tác. Nhiều hoạt động xúc tiến cũng đang lên kế hoạch để sớm thực hiện trong năm tài khóa mới.

Trước khi Covid-19 hoành hành, Việt Nam là thị trường dẫn đầu về tăng trưởng lượng khách du lịch đến Nhật Bản. Trong năm 2019, nước này đã đón gần 500.000 lượt khách Việt nhưng đến đầu năm 2020 thì phải tạm ngưng.

Hai nước cũng từng kỳ vọng sẽ sớm kết nối việc đi lại nhưng mới đây, vì dịch diễn biến xấu ở nhiều nơi nên chính phủ Nhật Bản đã quyết định thắt chặt nhập cảnh. Từ ngày 14-1, nước này đã tạm dừng áp dụng chế độ Residence Track và Business Track, chính sách nới lỏng nhập cảnh với một số nước, trong đó có Việt Nam và không cho phép nhập cảnh mới đối với người nước ngoài sử dụng chế độ này.

Trước đó một ngày, chính phủ Nhật Bản cũng yêu cầu người Việt đến Nhật Bản phải nộp Giấy chứng nhận xét nghiệm virus SARS-CoV-2, được tiến hành xét nghiệm và cấp trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh Việt Nam…

Tuy nhiên, giới du lịch cho rằng, có thể đến mùa hè khi khí hậu ấm áp hơn, số lượng người được tiêm vaccine Covid-19 nhiều hơn giúp tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt thì du lịch có thể hy vọng nối lại hoạt động.

Mời đọc thêm:

Tết Tân Sửu: 120.000 chậu hoa trang hoàng cho Đường hoa Nguyễn Huệ

Vietravel Airlines sẽ bán 50.000 vé giá 0 đồng từ 19-1

'Năm Covid': Thu hồi giấy phép lữ hành gấp 3 lần, cấp mới bằng 30% năm cũ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới