Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

EC tiếp tục tài trợ Việt Nam hội nhập kinh tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

EC tiếp tục tài trợ Việt Nam hội nhập kinh tế

Ủy ban châu Âu (EC) đã cam kết tài trợ không hoàn lại 10 triệu euro giúp Việt Nam triển khai dự án hỗ trợ Thương mại đa biên (MUTRAP) giai đoạn 3, từ tháng 7-2008 đến 6-2012.

Dự án, có tổng kinh phí 10,67 triệu euro, nhằm tăng cường năng lực của Bộ Công Thương để thực hiện và phát triển chiến lược hội nhập kinh tế và thương mại của Việt Nam, đặc biệt nhấn mạnh vào việc vận dụng kinh nghiệm của châu Âu.

Dự án MUTRAP giai đoạn 2 do Bộ Công Thương phối hợp với Phái đoàn EC tại Việt Nam thực hiện, có mục tiêu tổng thể là hỗ trợ Việt Nam thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và Chương trình hành động hậu gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) nhằm tăng trưởng kinh tế bền vững, giảm nghèo thông qua hội nhập mạnh mẽ hơn vào hệ thống thương mại toàn cầu. Đây là dự án hỗ trợ kỹ thuật lớn nhất và dài nhất do EC tài trợ cho Việt Nam.

Tại lễ tổng kết dự án MUTRAP 2 và giới thiệu MUTRAP 3, ngày 6-6 tại Hà Nội, đại diện ban quản lý dự án cho biết sau ba năm hoạt động, dự án MUTRAP 2, có tổng kinh phí 5,35 triệu euro trong đó EC viện trợ không hoàn lại 5,1 triệu euro, đã kết thúc tốt đẹp. Giám đốc dự án Trần Thị Thu Hằng cho biết dự án đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo, tập huấn, tọa đàm, phổ biến báo cáo và ấn phẩm, bản tin cho  các bộ, ngành và các bên liên quan, phục vụ hữu hiệu công tác hoạch định chính sách và đàm phán liên quan đến thương mại.

Dự án cũng đã tổ chức 20 khóa đào tạo ngắn hạn trong nước về kỹ năng đàm phán trong WTO, các biện pháp tự vệ thương mại, quy trình giải quyết tranh chấp trong WTO, cùng 5 khóa đào tạo và khảo sát học tập kinh nghiệm tại nước ngoài.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới