Chủ Nhật, 4/12/2022, 02:16
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoEU dành 1 tỉ euro cho châu Phi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

EU dành 1 tỉ euro cho châu Phi

Nông dân châu Phi trên đồng ruộng. Khoản hỗ trợ từ EU sẽ được dùng vào việc gia tăng nguồn cung phân bón và hạt giống cho nông dân châu Phi – Ảnh: wunderphoto

(TBKTSG Online) – Ủy ban châu Âu đã ủng hộ kế hoạch tặng lại 1 tỉ euro các khoản trợ giá nông nghiệp của Liên minh châu Âu (EU) cho nông dân châu Phi.

Số tiền này vốn được phân bổ cho ngân quỹ nông nghiệp EU nhưng chưa dùng đến. Với khoản hỗ trợ từ EU, nông dân châu Phi có thể tăng sản lượng, từ đó giải quyết được tình trạng thiếu lương thực và giá cả tăng cao.

Một số nước đã thắc mắc về tính pháp lý của việc trao tặng này. Nhưng nếu các bộ trưởng EU và nghị viện châu Âu thông qua thì chương trình có thể triển khai vào đầu năm 2009.

Quỹ hỗ trợ này được dùng để gia tăng nguồn cung cấp phân bón và hạt giống cho nông dân châu Phi, giúp nâng cao sản lượng trong hai năm tới, người phát ngôn của EU, Johannes Laitenberger, cho biết.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Jose Manuel Barroso, nhận định: “Ảnh hưởng của giá lương thực tăng cao đặc biệt nghiêm trọng đối với những dân số nghèo nhất thế giới”. Theo ông, nếu không có sự hỗ trợ từ EU, những mục tiêu của Liên hiệp quốc nhằm làm giảm 50% sự nghèo đói trên thế giới có thể thất bại và căng thẳng giữa các quốc gia châu Phi sẽ leo thang.

NGỌC THU (Theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới