Chủ Nhật, 28/11/2021, 01:54
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

EU đồng ý thắt chặt các quy định tài chính

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

EU đồng ý thắt chặt các quy định tài chính

Chánh Tài

Bộ trưởng Tài chính các nước EU trao đổi trước buổi họp ngày 15-3 ở Brussels. Ảnh : AP

(TBKTSG Online) – Tại cuộc họp ở Brussels (Bỉ) ngày 15-3, các bộ trưởng tài chính Liên minh châu Âu (EU) đã đồng ý thông qua biện pháp thắt chặt các quy định tài chính và quản trị kinh tế của 27 nước thành viên nhằm ngăn ngừa khủng hoảng nợ trong tương lai.

Các biện pháp này bao gồm đề xuất cải cách Hiệp định tăng trưởng và ổn định EU và đề xuất đối phó với những mất cân đối kinh tế vĩ mô trong EU.

Theo Hiệp định tăng trưởng và ổn định EU, các nước EU phải giữ thâm hụt ngân sách thấp hơn 3% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và nợ quốc gia phải dưới mức 60% GDP.

Về giám sát kinh tế vĩ mô, các bộ trưởng đề nghị áp dụng cơ chế ngăn ngừa và khắc phục những sự mất cân đối kinh tế vĩ mô quá mức. Nước nào không khắc phục các mất cân đối này theo đề xuất của cơ chế sẽ bị xử phạt. Tiền phạt sẽ được chuyển vào quỹ giải cứu khu vực đồng euro (eurozone) để hỗ trợ các nước gặp khó khăn về tài chính.

Tuy nhiên, các bộ trưởng không thống nhất được phương thức huy động tài chính để nâng quỹ giải cứu khẩn cấp lên 440 tỉ euro từ mức 250 tỉ euro hiện nay.

(Theo Reuters, Xinhua)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới