Thứ Bảy, 30/09/2023, 16:07
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


EuroCham: Chỉ số môi trường minh doanh thị trường Việt Nam tăng thêm 6 bậc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

EuroCham: Chỉ số môi trường minh doanh thị trường Việt Nam tăng thêm 6 bậc

Thùy Dung

(TBKTSG Online) – Chỉ số môi trường kinh doanh tăng liên tục trong 3 quí gần đây đã thể hiện sự lạc quan của các doanh nghiệp châu Âu tại thị trường Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do Việt Nam EU sẽ sớm được phê chuẩn.

90% doanh nghiệp EU tiếp tục duy trì hoặc tăng mức đầu tư tại Việt Nam

EuroCham: Chỉ số môi trường minh doanh thị trường Việt Nam tăng thêm 6 bậc
Chỉ số môi trường kinh doanh tại Việt Nam liên tục tăng trong 3 quý vừa qua – Nguồn: Eurocham

Kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu thực hiện vào quí 2 – 2018 cho thấy sự lạc quan của cộng đồng doanh nghiệp thành viên khi đánh giá tình hình kinh doanh tại Việt Nam. Sự lạc quan này được thể hiện qua 6 bậc tăng của chỉ số BCI so với quí 1 – 2018, đạt 84 điểm.

Đây cũng là đánh giá tích cực nhất từ cộng đồng doanh nghiệp châu Âu trong 18 tháng qua và chỉ thấp hơn 2 bậc so với mức cao nhất từng đạt trong quí 3 năm 2016 (86 điểm).

Báo cáo cho thấy, có tới hơn 70% doanh nghiệp tham gia khảo sát phản hồi kết quả kinh doanh quí vừa rồi là tích cực. Cụ thể, 65% phản hồi ‘Tốt’, 12% phản hồi ‘Xuât sắc’.

Khi khảo sát doanh nghiệp về dự đoán tình hình kinh doanh sắp tới, 64% phản hồi ‘tốt’ và 15% phản hồi ‘Xuất sắc’.

Các thành viên EuroCham cũng rất lạc quan về triển vọng kinh tế vĩ mô, khi khảo sát về kỳ vọng kinh tế vĩ mô trong quý tới, 57% phản hồi ‘Ổn định và cải thiện’, 34% ‘Không thay đổi’, chỉ có 10% ‘Suy thoái’.

Về kế hoạch mở rộng hoạt động, hơn phân nửa (57%) doanh nghiệp được khảo sát phản hồi rằng sẽ ‘tăng đáng kể’ và ‘tăng nhẹ’ lượng nhân lực. Các doanh nghiệp châu Âu cũng dự định tăng mức đầu tư, khi 61% doanh nghiệp phản hồi ‘tăng đáng kể’ và ‘tăng nhẹ’. Hơn 2/3 doanh nghiệp tham gia khảo sát (76%) dự đoán rằng kết quả kinh doanh của họ, thể hiện qua số lượng đơn hàng và doanh thu sẽ ‘tăng nhẹ’ và ‘tăng đáng kể’.

Hiện nay EuroCham đã đạt tới 1.000 thành viên và trở thành một trong những hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất ở châu Á.

Mời đọc thêm:

Eurocham lo ngại lao động nước ngoài đóng BHXH hai lần

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới