Thứ Sáu, 22/09/2023, 22:18
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Eurozone tăng áp lực lạm phát

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Eurozone tăng áp lực lạm phát

Phúc Minh

ECB có thể tăng lãi suất trong những tháng tới để đối phó với áp lực lạm phát. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Áp lực lạm phát tại khu vực đồng euro (eurozone) trong tháng 2-2011 dự kiến sẽ có sự gia tăng lớn nhất trong gần một thập kỷ qua, theo quan chức Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB).

Trong tháng 1-2011, tỷ lệ lạm phát tại eurozone là 2,4%. Thành viên Ủy ban điều hành (ECB, ông Lorenzo Bini Smaghi, ngày 21-2 cho biết tỷ lệ lạm phát tại eurozone đã vượt quá mức trần 2% của ECB, trong khi tỷ lệ lãi suất vẫn duy trì ở mức thấp 1%, quan chức ECB cần cân nhắc tính thanh khoản hiện tại có phải vẫn ở mức độ thích hợp hay không.

Trong tháng 2-2012, tỷ lệ lạm phát tại eurozone dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên do kinh tế phục hồi và nhập khẩu tăng tốc mang lại. Nhiều quan chức của ECB ám thị họ có thể ủng hộ việc tăng lãi suất trong những tháng tới để đối phó với áp lực lạm phát gia tăng.

Thành viên Hội đồng quản trị ECB, ông Athanasios Orphanides, cho biết tỷ lệ lạm phát ở mức trên 2% có thể kéo dài hơn dự kiến, do đó, ECB phải sẵn sàng có biện pháp thích hợp để duy trì vật giá ổn định.

(theo VOA)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới