Thứ Sáu, 28/01/2022, 21:49
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

EVN Telecom có thể được chuyển giao cho Viettel

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

EVN Telecom có thể được chuyển giao cho Viettel

Vân Oanh

EVN Telecom có thể được chuyển giao cho Viettel
Rất có thể EVN Telecom sẽ được sáp nhập với Viettel. Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Trước tình trạng Công ty viễn thông điện lực (EVN Telecom) làm ăn thua lỗ và mang nợ lớn, có thông tin cho rằng, hiện cơ quan quản lý nhà nước đang bàn thảo và tính đến phương án sáp nhập EVN Telecom vào Viettel.

Một nguồn tin không muốn nêu tên cho biết, phương án sáp nhập EVN Telecom vào Viettel đang được bàn thảo, bởi đây đều là các doanh nghiệp nhà nước.

"Tại sao lại chọn Viettel chứ không phải VNPT? Vì Viettel hiện là doanh nghiệp viễn thông dẫn đầu thị trường, và cách làm của Viettel tại thị trường viễn thông thời gian qua cho thấy, chỉ có doanh nghiệp này mới đủ sức  kham nổi EVN Telecom. Nếu có sáp nhập thì sẽ trên tinh thần bàn giao nguyên trạng, lúc đó có thể Viettel phải gánh khoản nợ của EVN Telecom", nguồn tin cho hay.

Cũng theo nguồn tin này, việc vực dậy EVN Telecom là rất khó khăn. Trong khi đó, nếu tìm đối tác để bán 49% cổ phần của EVN Telecom cũng không thuận lợi.

Thông tin trên trở nên có cơ sở khi phát biểu tại một cuộc họp mới đây, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Lê Nam Thắng cũng cho rằng đã đến lúc phải tính toán khi các mạng di động của nhà nước thua lỗ, trong đó có EVN Telecom.

Còn trong một diễn biến khác, trong một phát biểu gần đây, ông Đào Văn Hưng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã bày tỏ ý muốn tập trung vào ngành điện. Không chỉ vậy, mới đây nhất, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Tài chính kiểm tra, đánh giá việc đầu tư của Tập đoàn Điện lực Việt Nam vào các lĩnh vực ngoài ngành, trong đó có viễn thông.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới