Thứ Năm, 7/07/2022, 06:21
25.4 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Fahasa chính thức bán sách qua mạng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Fahasa chính thức bán sách qua mạng

Nguyễn Vinh

Fahasa chính thức bán sách qua mạng
Đối tác, khách hàng trải nghiệm dịch vụ thương mại điện tử trên trang fahasa.com – Ảnh: Nguyễn Vinh

(TBKTSG Online) – Với một trang thương mại điện tử đảm bảo 10.000 người truy cập/giây vừa được xây dựng, Công ty Phát hành sách TP.HCM (Fahasa) chính thức khai thác việc bán sách qua mạng bên cạnh hệ thống 74 nhà sách tại 34 tỉnh thành trong cả nước.

Trang thương mại điện tử có địa chỉ fahasa.com được xem là cách triển khai mô hình dịch vụ kinh doanh mới để phù hợp với xu thế thị trường và đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng của nhà phân phối sách hàng đầu trong cả nước. Trên trang này, khách hàng có thể đặt mua sách với chế độ ưu đãi từ 10-50% so với giá bìa với thời gian giao hàng trong các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM mất khoảng 24 giờ còn các tỉnh thành thì khoảng 2 đến 3 ngày.

“Đây là một sứ mệnh mới. Chúng tôi biết cạnh tranh thương mại điện tử trên thị trường đang diễn ra rất gay gắt; mọi chuyện sẽ không hề đơn giản. Tuy nhiên, chúng tôi tận dụng những lợi thế mà các đối thủ khác không có được, đó chính là nguồn nhân lực, dịch vụ chuyên nghiệp, kho dữ liệu, nguồn hàng khổng lồ của hơn 200 nhà cung cấp, đối tác lớn trên thế giới và hầu hết những đối tác xuất bản trong nước, nhất là hệ thống nhà sách chúng tôi đã xây dựng được khắp 34 tỉnh thành với khả năng tiếp cận khách hàng các địa phương, vận chuyển linh hoạt và lợi thế cao trong giải quyết tồn kho,” ông Phạm Minh Thuận, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Fahasa, nói trong buổi ra mắt trang fahasa.com vào sáng nay, 6.10.

Với những người đọc sách ngoại văn, việc đặt mua các đầu sách nước ngoài tại Fahasa có thể sẽ rẻ hơn so với đặt tại các trang khác ở nước ngoài như Amazon, vì tiết kiệm được chi phí chuyển hàng. Nhưng cũng theo đại diện Fahasa thì việc mua sách ngoại văn qua trang thương mại điện tử của nhà phát hành này phải đảm bảo một điều kiện là các sách đặt mua có nội dung phù hợp với pháp luật Việt Nam.

Dù có trang thương mại điện tử, nhưng được biết, Fahasa vẫn theo đuổi phương thức phát hành truyền thống qua hệ thống nhà sách của mình. Dự kiến, trong quý 4 này, Fahasa sẽ mở thêm 10 nhà sách mới, nâng tổng số nhà sách khai trương trong năm 2015 lên con số 16.

“Chúng tôi không đặt nặng doanh thu hay áp lực kinh doanh của kênh phân phối thương mại điện tử, nhưng cam kết cố gắng đảm bảo chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp nhất với khách hàng,” ông Thuận nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới