Thứ Năm, 8/12/2022, 22:26
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoFDIC tiếp quản thêm 2 ngân hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FDIC tiếp quản thêm 2 ngân hàng

Cảnh sát khóa cửa trụ sở Ngân hàng 1st National Bank of Nevada ở thành phố Carson, bang Nevada ngày thứ Sáu, 25-7 -Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Ngày thứ Sáu, 25-7, các cơ quan quản lý liên bang đã ra lệnh đóng cửa 28 chi nhánh của hai ngân hàng 1st National Bank of Nevada và First Heritage Bank tại Nevada, Arizona và California.

Công ty Bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC) cho biết, hai ngân hàng này, thuộc sở hữu của Công ty First National Bank Holding, sẽ trở thành chi nhánh của Ngân hàng Mutual of Omaha và được mở cửa lại vào thứ Hai, 28-7.

Theo FDIC, việc tiếp quản hai ngân hàng là biện pháp ít tốn kém nhất và tất cả các tài khoản tiền gửi, bao gồm cả những tài khoản vượt quá mức bảo hiểm của FDIC, sẽ được chuyển nguyên vẹn sang Mutual of Omaha.

FDIC khẳng định, các chủ tài khoản vẫn có thể dùng tiền từ tài khoản của mình trong hai ngày cuối tuần này bằng cách viết séc, dùng ATM hay thẻ ghi nợ.

Tính đến ngày 30-6, hai ngân hàng vừa bị đóng cửa có tổng giá trị tài sản khoảng 3,6 tỉ đô la Mỹ, trước đó 6 tháng là 4,1 tỉ đô la.

Hai tuần trước, FDIC đã tiếp quản Ngân hàng IndyMac.

Trước tình hình khủng hoảng trong hệ thống ngân hàng, bà Sheila Bair, Chủ tịch FDIC, đã phải lên tiếng trấn an công chúng Mỹ rằng dù các ngân hàng bị đóng cửa, FDIC vẫn đảm bảo an toàn cho mọi khoản tiền gửi có bảo hiểm.

NGỌC THU (Theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới