Thứ Ba, 7/02/2023, 19:31
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Fiat tăng thêm cổ phần ở Chrysler vào cuối năm nay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Fiat tăng thêm cổ phần ở Chrysler vào cuối năm nay

Hưng Phúc

(TBKTSG Online) – Nhà sản xuất ô tô Fiat của Italia hi vọng sẽ tăng cổ phần ở Chrysler lên thêm 5% khi kết thúc năm 2011. Hiện tại, Fiat đang sở hữu 53,5% cổ phần của Chrysler. Bên cạnh kế hoạch tăng cổ phần, Fiat cũng đưa ra mục tiêu quan trọng nhất là sẽ bán được 6 triệu chiếc xe và sẽ hòa vốn ở thị trường châu Âu vào năm 2014.

>> Fiat sở hữu 53,5% cổ phần của Chrysler

Fiat tăng thêm cổ phần ở Chrysler vào cuối năm nay
Dòng xe SUV mới mang thương hiệu Alfa và Jeep được sản xuất dựa theo mô hình xe compact wide của Fiat với nhãn hiệu Alfa Giulietta được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1954 – Ảnh: Autoblog

Sergio Marchionne, người điều hành cả Fiat và nhà sản xuất xe ô tô của Mỹ, Chrysler Group LLC cho biết hiện đang nỗ lực để tăng doanh số bán hàng của Fiat tại châu Âu khi hãng này vẫn tiếp tục thua lỗ mà mất thị phần vào tay đối thủ ngay tại thị trường được coi là "sân nhà" của họ.

Phát biểu bên lề triển lề triển lãm Frankfurt Auto Show, Marchionne bày tỏ sự thất vọng về tình trạng khủng hoảng nợ công đang leo thang ở châu Âu, điều có thể khiến Fiat mất luôn thị phần quan trọng nhất tại Italia.

Lòng tin của người tiêu dùng Italia đang giảm sút một cách đáng lo ngại và các nhà kinh tế trong ngành công nghiệp ô tô dự báo chỉ có khoảng 1,8 triệu chiếc xe được bán ra ở thị trường này trong năm nay, mức thấp nhất kể từ năm 1983.

Cuối năm nay, Fiat sẽ chiếm phần lớn cổ phần của nhà sản xuất xe hơi Mỹ, Chrysler Group LLC và hi vọng sự kết hợp của hai hãng xe này giúp họ mở rộng thị trường và trở thành nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu.

Hiện tại, hai công ty này đang có những bài kiểm tra cuối cùng để phát triển một chiếc xe dựa trên nền tảng của Fiat có thể đạt mức tiêu thụ 5,88 lít/100km.

Nguồn: Inautonews, Reuters

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới