Chủ Nhật, 29/01/2023, 20:20
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ford giới thiệu động cơ EcoBoost cho các dòng xe nhỏ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ford giới thiệu động cơ EcoBoost cho các dòng xe nhỏ

Tuấn Kiệt

(TBKTSG Online) – Tại ngày đầu tiên của triển lãm Frankfurt, Ford đã chính thức trình làng động cơ tăng áp Ecoboost 3 xylanh, có dung tích 1,0 lít, áp dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp. Động cơ này sẽ được đưa vào các phiên bản thương mại vào tháng 4 năm sau tại thị trường châu Âu.

>> Ford thiết kế động cơ nhỏ nhất trong lịch sử

Ford giới thiệu động cơ EcoBoost cho các dòng xe nhỏ
Động cơ mới của Ford – Ảnh: Los Angeles Times

Ford sẽ sản xuất động cơ này tại nhà máy ở Cologne, Đức và sẽ áp dụng cho các mẫu xe nhỏ tại thị trường châu Âu như Focus Compact, B-Max, C-max. Sau đó, động cơ sẽ nhanh chóng được áp dụng cho các mẫu xe tại thị trường Bắc Mỹ.

Phó chủ tịch tập đoàn Ford, Derrick Kuzak cho biết động cơ này có thể sản sinh tới 120 mã lực, nhưng ông vẫn chưa tiết lộ thêm về mức tiêu hao nhiên liệu. Tuy nhiên, Kuzak nhấn mạnh rằng từng chi tiết trên động cơ đều được thiết kế tỉ mỉ nhằm giảm trọng lượng, kích thước và tất nhiên là để có hiệu suất cao nhất.

Động cơ sẽ sử dụng trục cam đôi biến thiên độc lập nhằm giảm tiêu hao nhiên liệu và cải thiện sức mạnh của xe. Một hệ thống làm mát tách rời giúp cho thân thân máy có thể khởi động một cách riêng lẻ với nắp xylanh. Đặc biệt, các kỹ sư của Ford đã sử dụng một bánh đ&am h thường.

Nguồn: Autonews

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới