Thứ Ba, 19/10/2021, 18:47
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ford Sync mới có khả năng gửi và nhận tin nhắn bằng giọng nói

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ford Sync mới có khả năng gửi và nhận tin nhắn bằng giọng nói

Kim Minh

(TBKTSG Online) – Nhà chế tạo Ford Motor vừa chính thức giới thiệu phiên bản cập nhật của phần mềm Sync, theo đó cho phép người điều khiển có thể gửi và nhận tin nhắn bằng giọng nói khi đang lái xe.

>> Ford trang bị Sync AppLink cho 10 mẫu xe mới

Ford Sync mới có khả năng gửi và nhận tin nhắn bằng giọng nói
Giao diện trang Shop for Sync

Thông qua một chiếc điện thoại thông minh (smartphone) tích hợp phần mềm cập nhật mới Ford Sync 3.2.2, lái xe có thể tạo các tin nhắn văn bản qua giọng nói, đồng thời nghe các tin nhắn nhận được thông qua hệ thống loa trong xe. Tất cả các lệnh của người điều khiển được truyền tới phần mềm này thông qua kết nối Bluetooth.

Các chuyên gia đánh giá, nếu được nâng cấp đồng bộ trên các hệ thống Sync của Ford, tính năng mới sẽ có tác dụng tích cực trong việc nâng cao sự tập trung và gia tăng độ an toàn của lái xe khi đi trên đường. Theo nghiên cứu của Viện Giao thông vận tải Virginia Tech sự mất tập trung vào các tin nhắn văn bản làm tăng 23% các nguy cơ xảy ra các tai nạn xe.

Để thực hiện chức năng rất mới này, Ford đã phát triển công nghệ kết nối mới mang tên Bluetooth MAP giữa hệ thống Sync của xe và chiếc smartphone. Giao thức kết nối mới cho phép truyền tải Email, tin nhắn MMS, SMS giữa các thiết bị di động một cách khá thông suốt. Ford cho biết, Bluetooth MAP hoàn toàn tích hợp với các xe được cài đặt phần mềm Sync Generation 1 thế hệ thứ nhất năm 2011 và 2012.

Tuy nhiên, một trong những hạn chế của tính năng mới này là đòi hỏi người lái xe phải sở hữu các smartphone đời mới. Lý do là Bluetooth MAP không tương thích với các điện thoại di động thế hệ cũ.

Blackberry Curve (9300), Blackberry Style (9670), HTC EVO 3D, HTC Sensation 4G, Motorola Atrix, Motorola Droid Bionic và Motorola Photon là các mẫu điện thoại có khả năng tích công nghệ Bluetooth MAP. Các mẫu Iphone chưa có khả năng hỗ trợ công nghệ MAP, nhưng tập đoàn Bluetooth Special Interest đang tập trung nghiên cứu để các điện thoại Iphone có thể hỗ trợ MAP trong thời gian sớm nhất.

Theo thông tin từ Ford, các khách hàng đang sử dụng xe Ford, có ứng dụng hệ thống thông tin giải trí Sync thế hệ 1 có thể cập nhật phần mềm tại trang web Syncmyride.

Nguồn: Digital Trends

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới